Vợ chồng cần yêu thương và chấp nhận nhược điểm của nhau

Tôi không hề mang ý định khoe khoang hay so sánh mang hội chị em, chỉ cảm thấy chị vợ của tác kém chất lượng mang phần lười biếng và ỷ lại. Tôi là đàn ông nhưng vẫn sở hữu thể khiến được những việc mà chị em làm, ấy là do tính mỗi người.

Xin san sớt thêm về tình cảnh cũng như nghĩ suy của bản thân về vấn đề này để toàn bộ người hiểu. Trong hôn nhân, tới được sở hữu nhau là duyên số, vợ chồng hạnh phúc hay không là ở sự đồng cảm, san sớt viện trợ nhau trong toàn bộ hoàn cảnh, gạt bỏ tiện lợi và loại tôi, thuận theo hoàn cảnh, biết “đủ” chứ ko nên so sánh với cặp đôi khác.

Xem Thêm : Taxi tải chuyển nhà Cam Ranh

Đọc dưới bình luận thấy đa dạng người đề cập tôi vì với sức khỏe phải mới ấp ủ được rộng rãi việc đến thế, thật sự không nên vậy; tôi sở hữu 48 kg thôi, bệnh vặt vòng quanh năm. Hàng ngày tôi dậy từ 2h sáng đi cạo mủ (nhờ anh trai chút và với đi bán), 6h sáng về trông con cho vợ đi chợ, sau ấy vợ chồng cùng chế biến sẵn đồ ăn cất tủ lạnh để bữa trưa và tối chỉ việc sở hữu ra nấu. Nhiều hôm đang cạo mủ thì trời đổ mưa, mất sạch mủ mà người ướt hết. Đến mùa điều thì tôi dọn vườn và thu, con chiếc cho đi học và gửi ông bà nội. Kinh tế khó khăn bắt buộc ông bà nội vẫn đi làm, gửi con đồng nghĩa có việc tôi nên kiêm luôn việc của ông bà (phát cỏ, ghé thuốc…), ông bà ngoại thì ở xa.

Mọi người sẽ đặt câu hỏi tại sao không thuê người? Ai ở vùng Nam bộ làm vườn mới hiểu, giả dụ số lượng vườn ít mà thuê người thì chẳng còn được là bao. Tổng thu nhập từ vườn của tôi, trừ phân gio và thuốc ra thì mỗi năm được khoảng 60-70 triệu đồng (do điều còn nhỏ, cao su cần giống hàm lượng thấp), công ko tính vì tự bỏ ra. Tôi bán thuốc ở vùng quê, dân cư thưa thớt, lại thêm sự phá giá và cạnh tranh từ những nhà thuốc khác phải trừ chi phí mỗi tháng lãi tầm 5-7 triệu đồng, đa phần là khách quen và tậu vào sáng sớm và tối, ban ngày họ biết tôi thường đóng cửa đi làm cho vào mùa điều.

Xem Thêm : Bảng giá màng pe quấn hàng hóa tháng 6/2021

Mấy năm đầu mới cưới, vợ chồng bắt buộc mượn một khoản để mở quầy thuốc, hiện nay lại bắt buộc mở rộng vốn để kinh doanh và muốn cho vợ đi học lên (lương vợ tôi hiện tại tầm 6 triệu đồng), kiến thiết nhà cửa, do đó chưa dám thuê người. Xin kể thêm tôi 31 tuổi, vợ hơn một tuổi, hai con gái 5 tuổi và 2 tuổi. Vợ chồng tôi chú trọng đến việc ăn uống của con nên chẳng bao giờ đi sắm cháo bên ngoài, toàn tự nấu. Vợ khiến giờ hành chính bắt buộc đa số việc nhà do tôi đảm nhiệm, từ buôn bán, đón con đi học về, gửi con, khiến cho vườn, điện nước hư tự sửa được, lúc con nhỏ thì nấu cháo, cho con uống sữa, lau dọn nhà cửa, bếp núc, hôm nào vợ về sớm thì phụ tôi nấu ăn.

Tôi ít nói, nóng tính, chẳng bao giờ tặng hoa hay quà vào những ngày lễ, cũng chẳng nói được lời ngọt ngào sở hữu vợ. Vợ yêu thương và sử dụng rộng rãi tới chồng con. Đi khiến về vợ tranh thủ phụ tôi việc nhà, con cái. Có điều thuộc tính công tác của vợ làm cho giờ hành chính, còn tôi lại không thích việc gì để lâu, cứ muốn làm cho xong hết rồi chơi, do vậy vợ về là cơm cháo xong xuôi. Về chuyện chăn gối, từ sau khi sinh đứa thiết bị hai, vợ ko mang nhu cầu, nếu không muốn kể là sợ chuyện đó. Tôi nhu cầu không cao do mỏi mệt nhưng mỗi lần thấy vợ “không cảm xúc” làm bản thân với nghĩ suy tiêu cực. Tôi biết phụ nữ sau sinh thường như vậy, thêm công tác tuy lương không nhiều nhưng sức ép về thời kì buộc phải vô cùng thông cảm với vợ.

Giờ các con to hơn, tự chơi mang nhau khiến tôi cũng nhàn hơn. Là dược sĩ cần tôi chủ động cho vợ uống thêm thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, chuyện chăn gối dần được cải thiện. Chỉ buộc phải yêu thương nhau, ưng ý nhược điểm của nhau, cộng có nghĩa vụ với con cái và gia đình hạnh phúc thì đa số thứ sẽ qua.
Tôi từng stress, áp lực, mệt mỏi, nhất là khi con còn nhỏ; giờ nhìn con khôn lớn, thấy vợ luôn ko kể an ủi, động viên là bao nhiêu mệt mỏi của tôi tan biến. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Bình luận