Vợ chồng bất đồng chuyện về quê tránh dịch

Vợ chồng tôi mang cô con gái hai tuổi, cả nhà sinh sống và khiến cho việc tại TP HCM.

Tình hình dịch bệnh ở tỉnh thành đang siêu căng thẳng, tôi chỉ muốn ở đâu ở yên đấy, tuân thủ đúng theo quy định phòng trách dịch, không muốn đi lại lung tung vì sợ nhiễm bệnh và làm khó khăn cho công việc dập dịch. Để ko nên căng thẳng vì tình hình dịch bệnh, tôi ở nhà chơi sở hữu con, nấu bếp và xem các bộ phim yêu thích, không đọc về số ca nhiễm mỗi ngày để khỏi bị stress. Chồng đọc tin tức mỗi ngày cần vô cộng lo sợ, lúc nào cũng nghĩ rồi sẽ đến lượt cả gia đình nhiễm bệnh.

Xem Thêm : Màng PE Khánh Hòa

Ban đầu chồng muốn chúng tôi về quê ngoại giảm thiểu dịch nhưng mẹ tôi khuyên phải bình tĩnh, hạn chế chuyển động vì ở quê ngoại cũng với ca nhiễm, sắp đây nhất khu nhà tôi đã bị phong toả. Mẹ nhắc quê chồng cũng với ca bệnh phải rẻ nhất cứ ở yên ổn một chỗ. Nếu về quê chồng thì xa, đi xe khách ít nhất là 6 tiếng và về quê phải phương pháp ly tập trung, sợ nhiễm bệnh trên đường cần chồng cũng có ý định ở lại thành phố. Có điều ba mẹ chồng rộng rãi lần gọi lên bảo cần về quê hạn chế dịch, trong khi anh đã giải thích rằng lo ngại vấn đề cách ly tụ hội vì con nhỏ. Hơn nữa, nhờ mấy ngày dịch mà tôi mang thời kì rèn luyện cho bé ăn ngủ đúng giờ và đã dần ổn định.

Tôi thật sự không muốn về quê rồi lại nên phương pháp ly buộc phải nhất mực ko về, còn chồng dần lung lay vì ba mẹ đề cập quá nhiều. Anh bảo ở đây cũng sợ nhiễm bệnh lắm, về quê dễ sống hơn. Thật lòng mà nói tôi sống ở thành thị quen rồi, không muốn vì dịch bệnh mà rời đi, trong đầu tôi lúc nào cũng mang niềm tin rồi dịch bệnh sẽ nhanh qua thôi. Tôi là người siêu bình tĩnh, chồng lại khác, mỗi khi với chuyện gì anh lại cuống lên. Chúng tôi sắp bất đồng quan điểm rồi. Tôi buộc phải làm cho gì bây giờ, trường hợp là tôi thì những bạn có về không?

Bình luận