Vì sao phụ nữ cần uống nhiều nước suốt cả ngày?

Vì sao phụ nữ cần uống nhiều nước suốt cả ngày?Một nghiên cứu của Đại học Miami, Mỹ đã chỉ ra rằng uống đủ nước sẽ góp phần làm giảm tần suất bị viêm nhiễm ở phái đẹp.

Nữ giới nên uống nhiều nước

Khoảng 50-60% nữ giới kiên cố sẽ bị viêm đường tiết niệu và khoảng 20% sẽ tái lại sau lúc điều trị. Đối mang căn bệnh này, các bác bỏ sĩ thường đưa ra lời khuyên uống kháng sinh trước lúc quan hệ tình dục, còn chị em cũng rỉ tai nhau rằng uống nhiều nước và đi tiểu sau khi “yêu” sẽ phòng được bệnh viêm đường tiết niệu, dù ko sở hữu căn cứ cho điều này.

Tuy nhiên, 1 nghiên cứu của Đại học Miami đã chỉ ra rằng uống đủ nước sẽ góp phần làm giảm tần suất bị viêm nhiễm. Đối những phụ nữ thường xuyên bị viêm đường tiết niệu, uống nước là cách phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Uống đủ nước giúp tăng khả năng tình dục

Xem Thêm : Đồ chơi thông minh cho bé 4 đến 5 tuổi

Viêm đường tiết niệu ko lây qua đường tình dục, nhưng “chuyện ấy” cũng khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh. Khi vi khuẩn bên không tính thâm nhập vào đường tiết niệu và sinh sôi, nó sẽ gây viêm nhiễm. Vi khuẩn này thường bắt nguồn từ đường tiêu hóa. Những xúc tiếp và động tác trong lúc quan hệ dục tình làm cho vi khuẩn – thường là E.Coli – từ đường tiêu hóa bị đẩy vào đường tiểu.

Lâu nay, người ta cho rằng sau lúc quan hệ tình dục, nữ giới bắt buộc đi tiểu để đẩy vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu. Để khiến cho việc đó, họ được khuyên uống rộng rãi nước.

Tuy nhiên, theo chưng sĩ Thomas Hooton, Đại học Miami, chuyên gia về các bệnh nhiễm trùng, đặc trưng là nhiễm trùng đường tiết niệu, chúng ta thường khuyên toàn bộ người dựa trên tư duy hợp lý và tính hợp lí về mặt sinh học, nhưng thường không có những thí nghiệm để chứng minh. Vì vậy, nghiên cứu của ông và cùng sự được xuất bản trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ đã đổi thay điều đó.

Xem Thêm : Chức năng quan trọng của Plugin Yoast SEO Premium

Nhóm nghiên cứu đã lựa chọn 140 phụ nữ tiền mãn kinh ở châu Âu thường xuyên bị viêm đường tiết niệu. Những nữ giới này có thói quen uống ít hơn 6 cốc nước (mỗi cốc 230 ml) mỗi ngày.

Trong 12 tháng tiến hành nghiên cứu, những nhà kỹ thuật đã bắt buộc các đàn bà này uống ít nhất sáu cốc nước mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng các phụ nữ không uống đủ nước bị viêm đường tiết niệu đa dạng gấp hai lần. Tần suất bị viêm nhiễm của họ là khoảng 3,2 lần mỗi năm, trong lúc những người uống đủ nước chỉ là 1,7 lần.

Bác sĩ Hooton cho rằng khi uống rộng rãi nước, người ta buộc phải đi tiểu đa dạng hơn và đẩy vi khuẩn ra ko kể rộng rãi hơn. Tần suất viêm nhiễm giảm cũng với thể do những tác dụng khác chưa được biết đến của việc uống nước.

Kết quả này mang tầm quan yếu cực kỳ to trong lúc thực trạng kháng kháng sinh đang nâng cao và đòi hỏi buộc phải mang 1 giải pháp để điều trị những bệnh nhiễm trùng mà ko dùng đến kháng sinh.

Theo Zing.vn

Bình luận