Tôi sinh ra để làm bạn với ‘cô độc’

Hôm nay tôi rảnh rang ngồi nhâm nhi chén trà, nghe mang vẻ yên bình nhưng trong lòng tôi đang dậy sóng.

Tôi ko kể 30, chưa lấy chồng, gia đình tôi nghèo, nhà với 3 chị em. Tôi là chị cả, sống tình cảm, nhẫn nhịn và sở hữu trách nhiệm, bên cạnh ra tôi lầm lì, tương đối bướng, nóng tính.

Lên đại học, nhà không với tiền, may mắn tôi được người thân cưu sở hữu và nuôi ăn học suốt 5 năm đại học (tiền học vẫn là mẹ đóng, còn tiền ăn ở sinh hoạt được người thân hỗ trợ). Tôi cảm thấy rất rét mướt và coi ấy là gia đình vật dụng hai của mình.

Xem Thêm : Cách làm Thịt chân giò kho gừng thơm ngon lạ miêng

Tôi ra trường, cũng đi làm cho vài chỗ rồi người cưu có đã gọi tôi về làm. Việc gì cũng đến tay, tôi biết thân phận bắt buộc chẳng nại hà gì. Dần dần, tôi nhận ra sự bất công, lại thêm người thân tính đồng bóng, chửi và xỉ nhục tôi thậm tệ. Xuất phát từ những lần chửi với thể do tôi khiến sai, hoặc sở hữu thể hôm đó họ ko vui, cũng mang thể quàng cho tôi mẫu tội rồi bắt nhận để sở hữu người mà chửi. Ban đầu tôi thấy thật uất ức nhưng rồi cũng nhẫn nhịn cho qua. Theo thời gian, tôi chai sạn, không còn đa dạng cảm giác lúc nghe các câu kể đó, chửi thì tôi nghe tai này để xuôi tai kia rồi thôi.

Sau đó, tôi và 1 người bạn quyết định làm ăn chung, ko lỗ lãi đa dạng nhưng tôi có công tác và nhìn thấy tia hy vọng mới. Tôi siêu vui, vẫn duy trì việc chỗ người nhà. Đợt Tết, người thân sở hữu chúc tôi: “Cố gắng nhé cháu, làm cho ăn phát đạt”. Gần đây, chắc họ không vui phải lại chửi: “Chê ở đây nghèo hèn phải đòi đi mở kinh doanh riêng, chê lương phải chăng à. Để rồi xem”, bỗng tôi lại ghê rợn vì lời chúc tết đầu năm. Nói chung quãng thời gian khiến cho tại đây, mang lẽ tinh thần và ý chí của tôi cũng sa sút phổ biến vì những việc ko tên, vì lời lẽ xúc phạm mà tôi từng tưởng đã quen.

Dịch dã kéo dài, việc marketing của tôi phá sản, còn nợ 1 khoản. Hàng tháng lấy lương tôi lại lo trả nợ ngân hàng, stress và bế tắc. Hàng đêm nghĩ tới thôi mà tôi ko dám nhắm mắt, cảm thấy cô độc bởi không thể san sớt cùng ai. Ngay cả việc ở ngoài tôi thôi mà cũng chẳng có ai.

Trong 1 chuyến công tác vào Nam, tôi gặp anh, người đàn ông sở hữu lại cảm giác ấm áp, vui vẻ, người tôi cảm thấy thật bình im mỗi lúc đề cập chuyện, dù về mặt kinh tế anh hoàn toàn ko hỗ trợ được gì. Anh khiến tôi muốn hy sinh, gắn bó cả cuộc đời còn lại. Tôi đặt một niềm tin to to vào mối quan hệ này dù biết tương lai cứng cáp sẽ khác. Không ai muốn khiến người thông thường khi yêu cả.

Xem Thêm : Code rút gọn nội dung bài viết và mô tả bằng CSS – jQuery

Đến đoạn này thật viển vông, mang lẽ tôi nhận ra mình cũng sở hữu nhu cầu được yêu, quan tâm, coi sóc và chia sẻ. Xin cho tôi thể hiện bản năng phụ nữ một chút. Chúng tôi yêu xa, cứ điện thoại suốt, chờ ngày hết dịch anh ra Bắc thăm tôi. Anh kể với má rằng đã yêu một cô gái không tính Bắc, mẹ anh phân vân nhưng cũng rất ủng hộ: “Duyên ở đấy thì buộc phải theo chứ biết sao con”. Tôi cũng gọi điện về cho mẹ trong niềm hân hoan, thế nhưng đa số trang bị hoàn toàn sụp đổ. Gia đình tôi ko đồng ý, tía má vô cùng bảo thủ, ép tôi từ bỏ và nói sẽ ko đồng ý hay ủng hộ gì cả.

Tôi hụt hẫng, tủi thân, có chút buồn, chưa đề cập mang anh vì nên suy xét và lựa lời nhắc để dẫn đến kết quả tốt. Tôi cô đơn trong gia đình của mình, ko được chia sẻ, cảm thông, cũng chẳng sở hữu sự ủng hộ, ko được lắng nghe hay tôn trọng. Tôi nghĩ mình sinh ra để khiến bạn có hai chữ “cô độc”.

Điều tôi mong mỏi nhất là được sự ủng hộ của gia đình thì lại chẳng có, thương hại chính mình, chẳng biết phải làm cho sao. Tôi ko biết bấu víu vào đâu, cứ nghĩ mình thật mạnh mẽ để vượt qua được các khổ cực và bất hạnh, hóa ra tôi chỉ là 1 người đàn bà yếu đuối và phải được che chở.

Giải pháp nào cho mối tình người Bắc người Nam đây, sở hữu ai như tôi chưa? Xin hãy chia sẻ cộng tôi, cảm ơn nhiều.

Bình luận