Tôi phải làm sao

Ai cũng biết trong cuộc sống này không ai được chọn nơi mình sinh ra, tôi cũng vậy. Tôi không được chọn nơi sinh ra cũng như hoàn cảnh sống, và tôi được sinh ra trong 1 gđ mà trụ cột trong nhà là bố tôi có khuynh hướng bạo lực gđ. Ngay từ khi hiểu chuyện đến nay, những trận cãi vã của bố mẹ, những trận đòn của bố và tiếng khóc của mẹ nhiều không đếm xuể.

Lúc đó tôi lại không phải đứa trẻ hiểu chuyện, tôi không biết chạy ra giúp mẹ đỡ những trận đòn ấy mà chỉ biết đứng khóc. Còn em trai tôi, nó nhỏ hơn tôi rất nhiều nhưng lại biết lao vào đỡ thay mẹ nó những cơn đau. Vì thế mà ngoài mẹ, thằng bé luôn là người chịu đòn nhiều nhất sau những cơn say của bố. Lúc nhỏ bị đuổi ra ngủ ngoài đường là chuyện cơm bữa, mùa hè còn đỡ chứ mùa đông ba mẹ con chỉ biết co quắp ngoài sân hè cùng tấm ga trải giường hàng xóm để sẵn trên bờ tường.

Bạn Đang Xem: Tôi phải làm sao

Xem Thêm : Tập đoàn VinGroup đề xuất đầu tư vào dự án Cam Lâm Khánh Hoà

Lớn hơn chút nữa, không ít lần tôi đứng trên cầu nhìn xuống dòng nước chảy xiết mà hiện ý nghĩa lao mình xuống đó để được siêu thoát sau mỗi cơn say của bố. Nhưng nghĩ tới giọt nước mắt của mẹ và những vết thương của em trai tôi lại gạt phăng ý nghĩa đó đi. Thật ích kỷ làm sao khi mà tôi lại có thể bỏ lại mẹ và em để đi tìm tự do cho mình.

Nhưng những ý nghĩ muốn được tự do đó chưa bao giờ là không xuất hiện trong đầu tôi. Cho tới hiện tại, tôi vẫn không tìm ra cách để bảo vệ mẹ và em trai nhưng ý nghĩ muốn chết của tôi càng lớn mạnh. Tôi phải làm sao đây.

3 bình luận về “Tôi phải làm sao”
  1. Cậu có còn đi học không nhỉ ? Nếu có thì thật tốt quá. Để vượt lên nỗi đau, vượt lên hoàn cảnh, chống lại những trận hành hạ của bố cậu,đồi lại công bằng cho 3 mẹ con, không để 3 mẹ con phải chịu cảnh ngủ co ro ngoài sân. cậu thương mẹ, thương em thì trước mắt là phải học thật giỏi, thi vào một ngôi trường đại học xịn sò, kiếm được tấm bằng, một công việc ổn định, tiết kiệm tiền, mua một ngôi nhà khác cho mẹ và em cậu chung sống, không phải sống với người bố kia nữa. Thậm chí, cậu còn có thể kiện ông ấy vì tội bạo hành nữa đấy.
    Còn nếu không, thì cậu có thể kiếm việc làm thêm… nhưng trong mùa dịch này thì hơi khó.
    Nhưng mình tin cậu làm được. Chúc cậu sống một cuộc đời tươi đẹp!

    Trả lời

Bình luận