Tôi không thể im lặng trước những khuyết điểm của bạn bè

Chúng tôi học chung từ cấp 3 nhưng chỉ chơi cộng 5-6 năm sắp đây, tình bạn cũng ko quá thân thiết. Xin nhắc thêm, tôi đã chủ động cắt đứt mối quan hệ bạn hữu này hơn một tuần trước lúc cô đó viết bài gửi quý báo; lý do là cô đấy bảo tôi chuyên đi nói xấu người khác, là người ko chơi được. Ngoài ra cô đó còn sử dụng rộng rãi từ gay gắt khác để chỉ trích tôi, điều đó khiến tôi thương tổn nặng nề. Bình thường khi giận nhau thì 1-2 tuần là chúng tôi làm cho lành, sở hữu lẽ sau lúc nghe san sẻ của các bạn, cô đấy cũng quyết tâm cắt đứt có tôi.

Trong bài tâm sự, bạn tôi viết: “Tôi nhắc xấu bất kỳ ai, từ các người bạn thân nhất cho đến bạn bình thường, nói xấu cả chồng con của những bạn, rồi chê bai và phán xét hạnh phúc gia đình người khác”, “Dành nhiều thời kì đi kể xấu người khác, nhận xét rất cay nghiệt”, “Có dòng nhìn thụ động về cuộc sống, gần như không khen ai bao giờ”. Điều này đúng nhưng bản tính không bắt buộc vậy. Tôi chỉ nhắc lên những tật xấu, khuyết điểm của người khác, đó là sự thật chứ không bịa đặt hay dựng chuyện cho họ, tâm tôi không ác. Không lẽ 1 người tính trẻ thơ thì tôi không được phép nhận xét mà cần fake tạo khen họ trưởng thành sao? Những người kém sắc, vô duyên, vụng về về thì tôi phải khen họ xinh đẹp, sở hữu duyên, khéo léo? Gia đình họ tương đối hạnh phúc thì tôi buộc phải khen họ hạnh phúc viên mãn? Hay là tôi cứ bắt buộc im lặng trước những loại xấu, thiếu sót của người khác?

Xem Thêm : Dịch vụ SEO website bất động sản top Google tại Nha Trang

Tính tôi cực kỳ công bằng, bất kỳ ai có thiếu sót tôi đều nhận xét, không phân biệt ai thân hay ko thân. Còn những người có đa dạng điểm tốt tôi cũng khen. Đối với bạn bè, đa phần tôi vừa kể sau lưng họ nhưng cũng góp ý để họ rẻ đẹp lên. Một điều rất buồn cười là lúc tôi góp ý thì họ lại bảo thủ, ko chịu nghe, siêu nhạy cảm; họ nói tôi như chĩa mũi dao vào họ. Con người ta thường chỉ thích nghe những điều tốt đẹp, giả tạo, ít ai muốn nghe sự thật trần trụi, phũ phàng. Khi nào tôi bịa đặt mới đáng lên án.

Bình luận