Thường xuyên “Quan Hệ” giúp cải thiện trí nhớ

Thường xuyên “Quan Hệ” giúp cải thiện trí nhớ –  Hàng ngày, chúng ta khiến vô cùng phổ biến hành động góp phần cải thiện trí tưởng của mình mà thậm chí không hề hay biết như uống cà phê buổi sáng, tập thể dục giữa buổi hay ăn tối mang cá hồi.

Theo 1 nghiên cứu mới nhất, mang 1 bí quyết giúp cải thiện trí nhớ cực kỳ đáng sửng sốt đấy là sex. Trong 1 nghiên cứu đăng trên tờ Archives of Sexual Behavior vào tháng 11/2016, các nhà nghiên cứu đã phát hiện sex mang tác dụng tích cực có trí nhớ, đặc thù trong việc nhận diện chữ. Trong cuộc nghiên cứu đặc trưng này, những người phụ nữ quan hệ thường xuyên cho thấy họ có khả năng ghi nhớ lời nói rẻ hơn các người ít quan hệ.

Xem Thêm : Top 7 shop bán giày cao gót ở Hà Nội giá rẻ chất lượng

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp McGill đã hỏi 78 đàn bà trong độ tuổi từ 18 tới 29 các câu hỏi về thói quen tình dục và những khía cạnh cuộc sống của họ trước lúc đề nghị họ ghi nhớ ngẫu nhiên những từ, ảnh và bộ mặt xuất hiện trên máy tính. Những người tham gia cuộc thể nghiệm sau ấy sẽ được xem các bức ảnh cũ/mới được trộn lẫn và yêu cầu nhận mặt những từ, khuôn mặt họ đã được cho xem trước đó.

Sau khi phê chuẩn kết quả, các nhà nghiên cứu đã nhận ra mối địa chỉ thú vị: Hoá ra những nữ thành viên thường xuyên quan hệ tình dục thì ghi nhớ các từ phức tạp dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện sex chẳng mấy tác dụng mang khả năng nhớ và nhận dạng khuôn mặt.

Xem Thêm : Thai 27 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Theo quan điểm của những nhà khoa học, sự gần gũi và cao trào xúc cảm trong quan hệ dục tình góp phần vào sự nâng cao trưởng hăng hái của các tế bào khu vực hippocampus, chịu bổn phận về bộ nhớ và di chuyển của hệ thần kinh. Cuộc nghiên cứu chỉ tập hợp vào trí nhớ tạm thời, bên cạnh đó tác giả của cuộc nghiên cứu, Tiến sỹ Jens Pruessners cho biết ông tin rằng sex cũng sở hữu tác dụng hao hao lên trí tưởng dài hạn.

Và tuy ko phải là 1 phần của nghiên cứu nhưng ông đề cập sex giúp cải thiện chức năng nhận thức trong khu vực hippocampus (nghĩ: sử dụng đánh dấu để nhớ chỉ dẫn). Tuy nhiên, việc sex thường xuyên không với khả năng với tới cho bạn trí nhớ vô cùng phàm. Cuộc nghiên cứu vẫn mang 1 số hạn chế về quy mô, các dữ liệu hành vi dục tình của các đối tượng là do họ tự chế tạo bắt buộc không bảo đảm tính xác thực. Sẽ còn nên nghiên cứu phổ biến hơn để xác định rõ mỗi quan hệ giữa sex và cải thiện trí nhớ.

Theo Suckhoedoisong

Bình luận