Thấy mẹ người yêu cũ đứng đợi xe tôi cho đi nhờ rồi sửng sốt

Thấy mẹ người yêu cũ đứng đợi xe, tôi cho đi nhờ rồi sửng sốt khi bác ấy bật khóc kể lại một chuyện cũ cay đắng.

Cách đây 7 năm, tôi và H từng cực kỳ yêu thương nhau. Nhưng khi đấy tôi nghèo bắt buộc nhận nên sự phản đối kịch liệt từ nhà cô ấy. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày H dẫn mình đến nhà chơi, dù tôi đã tìm mọi cách kìm nén nhưng nên đứng dậy bỏ về vì các lời đề cập và hành động quá quắt của ba má H. Họ nói xoáy, lôi cả bố mẹ tôi ra để chê bai. Mẹ H còn kể thẳng: “Khi nào cậu mang xe ô tô vài tỷ, sở hữu vi la thì hãy quay lại đây hỏi cưới con gái tôi”.

Chúng tôi chia tay nhau. Nửa năm sau thì tôi nghe tin H lấy chồng. Là người đàn ông góa vợ, to hơn cô đó 20 tuổi, cực kỳ giàu sở hữu vì là chủ tiệm vàng ở thị trấn. Nghe đâu cũng là do thầy u H mua và ép cô ấy cưới. Tôi làm ở thành phố, không về dự cưới, chỉ gửi bạn đem tới cho H 1 loại nhẫn vàng khiến cho quà mừng.

7 năm nay, tôi nỗ lực không ngừng. Ngày ngủ chưa tới 4 tiếng đồng hồ. Giờ tuy chưa có xe ô tô tiền tỷ nhưng tôi cũng tự tậu được xe ô tô 800 triệu, xây căn nhà rộng rãi, khang trang rồi đón tía má tới sống cùng. Vợ tôi hiền lành, chu đáo, biết trên dưới. Cuộc sống của tôi ổn định và bình yên ổn phải tôi cũng ko còn nghĩ đến người yêu cũ nữa.

Xem Thêm : Cách kiếm tiền từ việc viết blog cho người mới bắt đầu 2022

Cho tới mấy hôm trước, tôi về quê thăm bà nội. Không ngờ lại thấy mẹ H đang đứng gọi xe nhưng mãi không được. Bác đấy luộm thuộm, đầu tóc bạc trắng đến mức tôi phải nhìn thật kĩ mới nhận ra. Vốn định đi luôn nhưng trưa nắng nóng, tôi lại không đành lòng cần quay xe lại.

Thấy tôi mời lên xe, bác bỏ đó vội vàng chối từ với lý do không có tiền. Tôi hơi bất ngờ. Đến khi nghe tôi nói: “Cháu là T, là người thương cũ của H”, chưng ấy mới ngượng ngùng lên xe. Đi được một đoạn, má H bắt đầu khóc nấc lên. Bác đó kể hối vì ngày xưa đã phản đối tôi, ép H lấy chồng giàu. Giờ chồng H đi tù hãm mấy năm nay, tiệm vàng cũng bán hết để trả nợ cho người ta mà ko đủ. Thương con gái, ông bà nên bán xưởng gỗ để bù tiền vào. H sống khổ sở, buộc phải đi khiến công nhân.

Xem Thêm : Máy cưa xương là gì?

Mẹ H đề cập siêu nhiều. Sau đó hỏi tôi: “Con với thể gặp H, nối lại tình xưa cũng tốt. Hai bác bỏ sẽ ko ngăn cản nữa”. Tôi cười, kể rằng mình đã có vợ con và đang sống vô cùng hạnh phúc. Mẹ H nghe thế thì im người đi.

Từ hôm ấy đến nay, tôi cứ ngần ngừ và suy nghĩ về H. Tôi có phải gặp cô ấy, xem cuộc sống của cô đó thế nào rồi trợ giúp không?

(thanhtuan…@gmail.com)

Bình luận