Tâm sự của cô giáo mầm non những ngày nghỉ dịch

Tôi là gia sư măng non gần 9 năm. Do tương tác của dịch bệnh, chúng tôi đang nghỉ dạy, những con còn chưa có một lễ tổng kết năm học thật sự.

Nhìn những gia sư bươn chải kiếm thêm thu nhập thật sự vô cùng thương và xót xa. Ấy thế mà tôi lại nghe được vài ý kiến: “Chọn chi nghề giáo viên mầm non vậy, dịch ko đi khiến cho ở nhà. Bao nhiêu nghề không chọn, chọn nghề đó”.

Bạn Đang Xem: Tâm sự của cô giáo mầm non những ngày nghỉ dịch

Xem Thêm : Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022

Tôi tự hào mình là cô giáo mầm non, chẳng ai mong muốn điều mình tìm lựa lại nên ân hận hay không được toàn bộ người công nhận cả. Nghề thầy giáo măng non đã cho tôi biết bao kinh nghiệm, kỹ năng mà có tiền cũng ko mua được. Tôi phát triển thành hiền dịu hơn, nhẫn nại hơn, cái gì cũng biết khiến cho từ vay vá thêu thùa tới hoạ sĩ, chưng sĩ, luật sư, nhà diễn thuyết, ca sĩ…, kiêm luôn việc làm mẹ. Chẳng đâu xa xôi, nghề đó rèn tôi phát triển thành như thế.

Tôi kiêu hãnh vì bao năm qua làm cho cho “những con đò nhỏ” mang 1 nền tảng khăng khăng cho các cấp học sau này. Hàng ngày nhìn những con khôn lớn, học thêm điều mới, những kỹ năng xã hội, giao tiếp, tiếng nói ngày càng phát triển, sở hữu hạnh phúc nào hơn. Người ta nhắc chẳng sai đâu: “Nghề khiến dâu trăm họ, nghề mà chăm con họ bỏ bễ con mình”, hỷ nộ ái ố đủ cả nhưng đã rèn cho tôi tinh thần thép, biết kìm giữ nóng giận, biết cách nói chuyện và giải quyết vấn đề của những con 1 phương pháp nhẹ nhõm nhất.

Xem Thêm : Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2022 nữ mạng

Giáo viên măng non chẳng nại hà đồng lương ít ỏi, hàng ngày buộc phải dậy sớm và trở về nhà thật khuya vì có các sự kiện hay hoạt động nào ấy trên trường. Có các cô dành hết thanh xuân cho nghề rồi “ế”, trong đấy có cả tôi (nói vui). Tôi nhớ có lần con ốm sốt nhưng ba mẹ bận không đón sớm được, chỉ với cô và con ôm nhau, sợ con co giật. Cô lau người thường xuyên, vỗ về con. Lúc đó toi khóc vì thương con, thương cho nghề của mình, đến giờ vẫn chưa được về còn ngồi chăm con.

Nghỉ dịch dài, tôi biết phụ huynh cũng chật vật lắm vì cần thu xếp thời kì logic vừa chăm con vừa làm việc, các cô cũng nhớ những con phổ biến lắm. Hy vọng dịch qua nhanh, tôi được tiếp tục đi gieo mầm. Cầu bình an tới đa số người. Thông qua bài viết, tôi mong rộng rãi người sẽ mang cái nhìn tích cực hơn với nghề giáo viên mầm non. Cảm ơn tất cả.

Bình luận