Tâm sự chuyện gia đình

em là học sinh lớp 8 , hiện tại đang ở với ông bà nội .

hiện tại em rất chán với việc học và muốn được kiếm tiền nhưng chẳng ai hiểu điều đó và luôn mắng chửi em vì liên tục cầm điện thoại . bà em luôn dùng những lời nói cay độc để chửi rủa cho dù em chẳng làm việc gì sai. ông em cũng thường xuyên chửi và còn nói em mất dạy .

ông bà luôn nhắc đến chuyện em sẽ ăn chơi , theo trai bỏ nhà cho dù em còn chưa nghĩ tới điều đó.

ông bà luôn đay nghiến em vì mẹ em chửa em trước 18 tuổi và đã ly hôn với  bố em từ khi em 18 tháng tuổi. ông bà nghĩ em sẽ đi theo mẹ.

3 bình luận về “Tâm sự chuyện gia đình”
 1. Người lớn tính cách họ đã vậy rồi, những lời nói của ông bà cũng vì lo lắng cho em. Nên em đừng có trách móc gì ông bà.

  Việc em chán học, e tự suy nghỉ xem là mình nghỉ học rồi làm những việc gì? Có ai nhận mình hay không? Nếu học nghề thì học nghề gì?…….

  Em tự suy nghĩ nhé vì độ tuổi của em còn quá nhỏ, nếu có thắc mắc gì cần tâm sự riêng thì add số zalo anh ở cuối web này nhé!

  Trả lời
 2. Hiện tại em chỉ mới lớp 8, còn quá nhỏ để làm viễ kiếm tiền, nếu em chán với cuốc sống hiện tại, chán nản với việc học, vậy em hãy nghĩ hiện tại và tương lai mình đi. Nếu em muốn có tương lai tốt đẹp, hãy cố gắng học, sự nỗ lực và cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng, hãy cố lên, con đường nhanh nhất dẫn đến thành công là học tập, người đời sẽ nhìn em với con mắt kính nể, chứ không phải những lời như ” mới lớp 8 mà bỏ học rồi” Vì vậy đừng từ bỏ chuyện học hành

  Trả lời
 3. Em không thể thấy những gì người lớn suy nghĩ, và người lớn cũng không thể thấy những gì em nghĩ. Dù người lớn có từng là trẻ con thì thời trẻ con của họ quá khác em nên những suy nghĩ cũng khác rất nhiều. Em thấy đấy ông bà em la vì không muốn em đi vào bước xe đỗ của bố mẹ ( sẽ rất khó khăn nếu em giống như họ phải không, ông bà đang tránh điều đó đây!), nhưng mà cách dạy dỗ của ông bà chẳng qua là quá nghiêm khắc và bảo thủ thôi, nếu ông bà đã đã quá lớn tuổi để thấu hiểu suy nghĩ của chúng ta thì em cố gắn thấu hiểu ông bà nhé, từ từ mọi việc sẽ ổn định lại thôi. Còn vấn đề học hành, không nhất thiết học để thành công nhưng mà nó an toàn nhất, bây giờ chỉ mỗi việc ông bà cằn nhằng em đã nghĩ tiêu cực, buông xuôi thì sau này bỏ học ra đời cuộc đời nó vùi dập làm sao em chịu nỗi, ở đời nhất trong việc mưu sinh kinh tế rất không ai cho em miễn phí cũng như bảo hộ cho sự thất bại của em đâu. nên hãy suy nghĩ kỹ càng con đường tương lai của mình. Những khó khăn hiện giờ chỉ là hạt cát trong sa mạc so với cuộc đời thôi. Cố lên

  Trả lời

Bình luận