Quá trình vượt nghén trong thai kỳ

Đọc bài: “Con dâu than có mẹ ruột rằng ở nhà chồng luôn bị đói”, xin san sẻ kinh nghiệm từ hai lần thai nghén của tôi để các bạn sinh con lần đầu đỡ bỡ ngỡ.

Tôi nghén vô cùng nặng qua hai lần mang thai, sợ hầu hết mùi thức ăn. Những buổi sáng lúc thức dậy là chuỗi ngày chóng mặt, buồn nôn, người mệt rời rã không đứng vững, chỉ phải đi ngang qua nhìn loại quạt đang quay là tôi ngã theo, ko ăn uống được gì.

Tôi xin nghỉ không lương, nằm nhà, chỉ sở hữu hai vợ chồng, chồng bảo đưa tôi về nội ngoại nhờ săn sóc nhưng tôi sắm ở lại, nghĩ không ở đâu thoải mái bằng nhà mình. Tâm trạng tôi ko tốt, ko buộc phải khiến người khác ảnh hưởng theo. Tôi nỗ lực vượt qua từng ngày.

Xem Thêm : Xịt dưỡng sên loại nào tốt? Top 5 chai xịt dưỡng sên ưa chuộng nhất

Khi khám thai định kỳ, tôi nhắc tình trạng cho bác bỏ sĩ, được kê thêm thuốc bổ buộc phải thiết cho mẹ bầu. Ba tháng đầu tôi sụt 3 kg, người gầy, xanh sao, cố ăn từng chút một. Chồng đi làm, tôi ở nhà tìm mọi cách chọn cho mình niềm vui. Bước qua tháng đồ vật tư, tôi ăn uống trở lại được nhưng ko nhiều. Mỗi buổi sáng trước khi đi khiến cho là chồng nấu cực kỳ rộng rãi đồ ăn để tôi bồi dưỡng, thế nhưng tôi ăn không phổ biến và vô cùng sợ sữa. Rồi tôi đi khiến trở lại, ăn uống như người bình thường, mỗi tuần ăn thêm 8 quả trứng gà ta, hột vịt lộn. Gần tháng thiết bị 9 đi khám thai, bác sĩ bảo thai to, giảm thiểu ăn uống lại. Tôi sinh em bé được 3,7 kg.

Chúng ta không phải áp lực quá về chuyện ăn uống lúc bị nghén, ko phải thiết cần nấu hết món nọ tới món kia mà vẫn ko thể ăn được như tác giả bài viết. Khi hết nghén, chúng ta lại ăn uống cơm canh cá, thức ăn hàng ngày; quan trọng là tinh thần, thái độ, nghỉ ngơi hợp lý. Tôi sở hữu sự giúp đỡ từ người chồng, anh nấu ăn kịp thời mỗi lúc tôi đói, động viên siêu nhiều, thêm sự nỗ lực của bản thân buộc phải việc thai kỳ diễn ra bình thường, ko quá vất vả. Vài lời san sớt tới những bạn

Bình luận