Ông già xạo ke nhà mình

Nói xạo ke là vậy, chứ thật ra người cha già nhà mình chỉ nói xạo duy nhất một thứ thôi, nhưng cũng là cái xạo lớn nhất.

Đó chính là những lời hứa về việc bỏ thuốc lá. Phải nói là ông già hứa lèo hết lần này tới lần khác, hứa từ năm này qua năm nọ, nhưng chẳng bao giờ thực hiện.

Bạn Đang Xem: Ông già xạo ke nhà mình

Xem Thêm : Công ty phân phối băng dính Nha Trang sỉ lẻ Hùng Anh Plastic

Mà ba mình xấu tính lắm, ỷ vào việc mình lớn nhất nhà, nên mỗi lần có ai nói tới chuyện hút thuốc lá, được một chút là người đàn ông đáng ghét nào đó lại giở cái giọng già khó chịu, lại giở cái giọng quát mắng nên nhiều lúc cũng chẳng dám nói hoài. Đến lúc mẹ mình mang bầu thằng út mới có cớ làm căng với ba, bắt ba bỏ thuốc vì ảnh hưởng đến bà bầu và trẻ nhỏ. Ờ mà, đến giờ gần 10 năm rồi người đàn ông đó vẫn chưa thực hiện được lời hứa của mình.

Mà có phải ổng không biết hút thuốc lá là có hại cho sức khoẻ đâu. Ổng biết thừa luôn đó chứ. Nên mỗi lần hút là ổng trốn đi hút một mình, hễ mà bọn mình sáp lại hay lãng vãng ở gần là ổng lạnh mặt đuổi đi chỗ khác liền. Bọn mình bị đuổi đi vì lý do – hít thuốc lá có hại cho sức khoẻ.

Mình thấy chẳng nói được nên chuyển qua hình thức nhắn tin. Mình cứ hay gửi cho ông già mấy bài báo với tiêu đề như kiểu: “Một người đàn ông đã ra đi vì hút thuốc”, “10 tác hại của việc hút thuốc”, “Phổi của người hút thuốc và người bình thường khác nhau như thế nào”,….Ông già chẳng những không sợ mà còn cà rỡn nói:

Sau này ba lỡ có đi rồi thì Muội phải thay ba chăm sóc mẹ và mấy em nha.
Nghe cái giọng thấy ghét ghê không chứ. Nói không nghe mà cứ giỡn nhây vậy đó.

Xem Thêm : Review viên uống tan mỡ bụng genie demar87 cell Hàn Quốc

Có lần mình tức quá mình hỏi:

Ba, sao ba nói mà ba không giữ lời gì hết trơn vậy, ông bà ta có câu: “Quân tử nhất ngôn” đó.
Vậy mà ông già đáng ghét đó cũng ráng nói lại được, nói cái gì mà:
-Ừ, vậy là con chưa có nghe câu: “Quân tử nhất ngôn là dại, quân tử nói đại là khôn” rồi.

Nghe mà mình tức xì khói, thì ra cái tật lý sự cùn là thằng em nhà mình nó di truyền từ ổng không sót một miếng nào.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.❤

Tác giả: Xí Muội

Bình luận