Những lời mẹ dạy con gái trước khi lấy chồng

Những lời mẹ dạy con gái trước khi lấy chồngNhững lời dặn dò ý nghĩa chan đựng tình thương của người mẹ lo âu cho cô con gái gần xuất giá đang được san sớt nhiều trên các trang mạng xã hội và diễn đàn. Bằng toàn bộ kinh nghiệm, tình thương và sự lo lắng cho cô con gái bé bỏng sắp phải tự mình bươn trải cuộc sống, người mẹ đã căn dặn con gái từng khía cạnh nhỏ nhặt. Việc nhà thu vén ra sao, xử sự có chồng như thế nào, dạy con thế nào cho tốt…, nhường như người mẹ đã nhìn thấy trước toàn bộ cạnh tranh mà con gái yêu quý sẽ cần đương đầu.

Lời má dặn con gái trước khi đi lấy chồng được lan truyền trên mạn

Mẹ bảo, khi giận đừng sở hữu bào chữa nhau, có thể ko nhắc gì, không giặt xống áo của chồng, nhưng ko được bao biện nhau mang chồng.

Bạn Đang Xem: Những lời mẹ dạy con gái trước khi lấy chồng

Mẹ bảo, biện hộ nhau với đàn ông thì đừng mang chạy ra ngoại trừ mà oang oác khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước.

Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù mang xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.

Cư dân mạng sốt  vì “Lời mẹ dặn con gái trước lúc lấy chồng” 1

Mẹ bảo, hai người trong nhà đừng với lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống có nhau, thể diện quan yếu lắm sao? Nếu thế hoá ra bên cạnh sống thế nào được?

Mẹ bảo, bất nhắc một người đàn ông giàu có, đa dạng tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong 1 ngôi nhà sạch sẽ tiêm tất và đợi anh ta.

Mẹ bảo, đàn ông rẻ vô cùng nhiều, anh ta sẽ ko bao giờ đi ấp ủ người đàn bà khác. Nhưng trong chiếc xã hội như thế này, với cực kỳ phổ biến phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ủ ấp lấy người đàn ông của con.

Mẹ bảo, phụ nữ nhất thiết nên ra ko kể làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự diễn tả giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ mang cơ hội đề cập trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy.”

Xem Thêm : Xem bói tình duyên vợ chồng siêu chuẩn tại 10 trang web này

Mẹ bảo, con đi khiến cho bên ngoài, dù sở hữu bận lắm là bận thì vẫn bắt buộc làm cho việc nhà, ví như ko thì dùng tiền của mình mà tìm một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà cố định nên lo liệu tốt, con chiếc cũng bắt buộc nuôi dạy cho tốt.

Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm các việc mà con ko bao giờ ngờ tới, con sở hữu thể cảm động, với thể khen ngợi, nhưng nhất định ko được châm chọc kiểu “hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao”, vì trường hợp như vậy, sau này anh ta sẽ ko bao giờ làm cho bất cứ việc gì vì con nữa.

Mẹ bảo, chẳng với ai là 1 nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không kể ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận mẫu gì, ghét việc gì, con nên kể ra thì người ta mới hiểu được.

Mẹ bảo, tía má anh ta cũng là thầy u con, cho dù cha mẹ anh ta đối xử với con không được thấp cho lắm, thì con cũng cần đối rẻ với họ. Bởi họ là cha mẹ của anh ta.

Mẹ bảo, một lúc đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ, ví như như con đã chọn anh ta, thì đừng mang oán trách anh ta.

Mẹ bảo, phổ biến tiền như thế thì sở hữu tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?

Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua những đồ xa xỉ mà khiến cho gì, sống hạnh phúc là tốt rồi.

Mẹ bảo, đừng có dọa con cái là “mẹ ko phải con”, lúc cáu giận đừng với đuổi con loại ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.

Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lại càng ko cần lôi ra ngoại trừ mà đánh.

Xem Thêm : Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì? Top 12 ngành nghề lợi nhuận cao

Mẹ bảo, tình yêu mà cứ đánh đấm đâm làm thịt nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng cực kỳ lãng mạn. Nhưng ko thực tế. Cứ bình thường thôi là được.

Mẹ bảo, dòng gì thì cũng đều là duyên phận cả

Mẹ bảo, cuộc sống luôn thay đổi, cần biết trân trọng từng ngày….

Không ai biết tác fake thực thụ của “lời mẹ dặn trước lúc đi lấy chồng”, chỉ biết rằng nó khởi đầu xuất hiện và được lan truyền đa dạng trên mạng xã hội Facebook từ khoảng cuối tháng 2 năm nay và liền nhận được hàng trăm lượt like. Đa số cư dân mạng đều thổ lộ sự xúc động khi đọc được những lời khuyên trải đời của người mẹ hiểu biết.

Cư dân mạng sốt vì “Lời má dặn  con gái trước lúc lấy chồng” 2  Cư dân mạng sốt vì “Lời má dặn con gái trước lúc lấy chồng” 3Cư dân mạng nao nức san sớt cảm nghĩ khi đọc được những lời khuyên đầy ý nghĩa.

Thành viên Hương Anh san sớt trên Facebook: ““Mẹ bảo, một lúc đã quyết định sống cộng người đấy rồi thì đừng oán thán cuộc sống khó khổ, ví như như con đã mua anh ta thì đừng oán trách anh ta”. Quả thực, khi lấy chồng mà học được theo câu này thì sẽ vui vẻ hơn cực kỳ nhiều”

Cho đến thời điểm hiện tại, các lời khuyên ăn nhằm này vẫn được rộng rãi diễn đàn đăng chuyển vận lại để chia sẻ với những thành viên. Chị Hoàng Hạnh, thành viên trên 1 diễn đàn làm thầy u bình luận: “Mình thích nhất lời khuyên cuối cộng của mẹ: “Cuộc sống luôn thay đổi, cần biết trân trọng từng ngày”. Nếu như mọi người đều sống hàm ơn với các gì mình đang có thì hẳn sẽ ko còn những câu chuyện ngoại tình, vợ chồng hận nhau, bỏ bễ con cái…”.

Trong lúc đó, chị Thu Minh, ở Long Biên, Hà Nội sau khi đọc được nội dung này trên Facebook của 1 người bạn thân thì tỏ vẻ ngậm ngùi: “Lúc đi lấy chồng, má dặn bao nhiêu điều mà mình bỏ không tính tai. Giờ khiến má rồi, đọc được những chiếc này mới giật mình ăn thua lời mẹ dạy. Con cảm ơn mẹ!”.

Rất nhiều cư dân mạng thừa nhận lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng thực thụ là hành trang quý giá cho bất kỳ cô gái nào gần lên xe hoa. Bởi ẩn sâu bên trong từng câu, từng chữ là tình ái thương chan đựng và nỗi lòng của người má mong con gái yêu mang 1 cuộc sống thật êm ấm, hạnh phúc.

Nguồn trên mạng internet

Bình luận