Nhà chồng làm được đồng nào tiêu hết đồng đó

Tôi 31 tuổi, chồng 35 tuổi, cưới được 4 năm rồi, mang bé gái 3 tuổi. Sau cưới tôi mới thấy chán nếp sống nhà chồng.

Tôi và anh cộng làng cần gọi là biết nhau, sau đó được hai bên họ hàng vun vén cần tiến tới hôn nhân. Anh đi làm cho xa nhà, hai tuần mới về nhà hai ngày.

Bạn Đang Xem: Nhà chồng làm được đồng nào tiêu hết đồng đó

Bố mẹ chồng bỏ nhau từ lúc anh mới 3-4 tuổi, bà với hai con về quê sống, ông không hỏi han hay trợ giúp gì. Bà để hai con ở quê để ra Hà Nội bán vé số. Những năm 1990-2000 bán vé số kiếm siêu tốt, gấp rộng rãi lần làm cho ruộng ở quê, tuy nhiên do tiêu pha hoang phí tổn và ko biết dành dụm buộc phải giờ bà chẳng có đồng nào tiết kiệm, nói cả một triệu đồng.

Xem Thêm : Top 4 địa chỉ mua yến sào nguyên chất tận gốc tại Nha Trang

Năm 2017 chồng tôi được 1 khoản tiền 250 triệu gọi là trợ cấp gì đó, anh tiêu dùng để xây nhà, số tiền còn lại chơi hụi trả dần. Cưới xong anh vẫn còn đóng họ mỗi tháng 5 triệu đồng, cả năm trời mới hết nợ. Nói chung, việc xây nhà mẹ và chị không góp được 1 đồng nào.

Ngày tôi cưới, má chồng trao cho tôi sợi dây chuyền 3 chỉ, chị chồng không mừng được đồng nào. Sau khi cưới, từ tiền rạp cưới, chụp ảnh, nhẫn cưới và cả tiền dây chuyền đều được tính vào nợ, vợ chồng tôi trả hết. Cưới được chục hôm, chưng chồng vào đòi tiền (tiền vay để làm cho cỗ) để đi cho vay lãi. Tôi cũng vay mượn để trả vì ko muốn bác bị thiệt thòi. Tất cả các việc đấy tôi bỏ qua và nghĩ đều là người nhà cả, mình tự chủ cũng tốt, sau dễ ăn nói.

Chị chồng tôi 37 tuổi, là mẹ đơn thân, chị được má lo giá thành cho đi Đài Loan lao động, vậy mà 1 tháng sau chị đã về. Sau đó chị đi học trung cấp y, bấm huyệt gì đó. Trong suốt quá trình học, chồng tôi nuôi chị. Học xong chị cũng ko khiến nghề với lý do ko thích động vào người khác. Chị đi làm cho thuê, nay chỗ này, mai chỗ kia, mỗi chỗ được thời gian ngắn lại bỏ vì đa dạng lý do: ko hợp chủ, việc nặng nhọc… Lúc đám cưới tôi, chị khiến ở liên hệ hoa, cưới xong cả tháng vẫn thấy chị ở nhà, hỏi thì chị nói bỏ việc rồi, khó nhọc quá. Có thể mọi người nghĩ chị yếu nhưng chị cao lớn và khỏe mạnh hơn tôi nhiều, ko có chuyện do sức khỏe.

Xem Thêm : Cách kiếm tiền từ việc viết blog cho người mới bắt đầu 2022

Từ tết tới nay chị không đi làm, chỉ ở nhà ăn và trông con học online, bé năm nay vào lớp hai, những mức giá trông mong vào mẹ chồng tôi đi bán vé số. Bà hay gọi cho con trai, than là phải vay tiền để ăn nọ kia. Mấy tháng nay anh gửi về cho tôi 7 triệu mỗi tháng, còn đâu gửi cho má và chị. Từ lúc lấy nhau, anh gửi cho tôi 7-8 triệu đồng mỗi tháng, tôi đóng tiền họ hết hơn 6 triệu, chẳng còn dư là bao. Mỗi khi anh về mà hết tiền tôi lại đưa anh, 500 nghìn đồng đến một triệu đồng mà không tính toán gì.

Ấy vậy mà chồng nhắc từ khi lấy tôi anh xa bí quyết họ hàng, má đẻ, chị ruột vì ko gửi tiền hàng tháng cho họ như hồi chưa lấy vợ, cũng không hội tụ ăn uống với họ hàng mỗi lần anh về nhà nữa.

Tôi muốn tham khảo ý kiến của toàn bộ người xem tôi nên làm cho gì tiếp theo. Tôi rất muốn ly hôn, dành dụm xây 1 ngôi nhà nhỏ để hai mẹ con ở. Tôi tự tín sở hữu thể làm nuôi con mà ko phải dựa dẫm vào ai. Tôi quá chán nếp sống của nhà chồng, làm đâu tiêu đấy, ko hề nghĩ tới tiết kiệm. Tôi có kể với mẹ chồng là bắt chị chồng đi làm, tự lập để lo cho con. Mẹ lại bênh chị, rằng từ đầu năm đến giờ dịch với ai làm cho được gì đâu. Chẳng nhẽ dịch hầu hết người nghỉ làm cho hết sao, tôi cần làm sao đây?

Bình luận