Nghi ngờ hàng xóm là yêu râu xanh

Tôi 27 tuổi, sinh sống và khiến việc tại Nhật, mới chuyển tới chỗ ở khác tương đối hẻo lánh, lại một mình buộc phải luôn về nhà sớm, chốt cửa cẩn thận.

Gần đây, 1 bác người Nhật cộng tòa nhà hay sang bắt chuyện, cho đồ ăn, quà bánh. Ban đầu vì khách sáo, lại là người nước ngoài buộc phải tôi cũng rôm rả tiếp chuyện, nhận quà bánh rồi sắm đồ Việt Nam tặng lại. Sau ấy chưng lại rủ đi chơi, đề cập là giới thiệu tỉnh thành cho tôi biết đó biết đây. Bác to tuổi, lại nhiệt tình, cũng kể rõ có tôi là không mang ý gì khác chỉ quý mến như bạn hữu do mình từ nơi xa đến. Tôi đã nhận lời đi chơi cộng chưng dù còn sợ. Ngày đi chơi, hứa hẹn bác 10h thì 9h bác bỏ đã gọi hỏi xem tôi mang nhớ cuộc hứa hẹn không, sợ tôi có chuyện ko đi (trong khi trước đó chưng đã công nhận mấy lần rồi). Tôi kể đang chuẩn bị, không cần bác bỏ cháu ta hẹn 10h hay sao thì chưng đề cập đã xong rồi, đang chờ tôi, sở hữu thể đi sớm hơn.

Xem Thêm : Top 2 địa chỉ bán xốp hơi bóng bóng gói hàng ở Nha Trang mà bạn nên biết

Hai bác cháu căn nguyên sớm hơn dự định, quãng đường đi khá xa, sắp hai tiếng đồng hồ, chỉ chuyện trò thông thường. Thi thoảng bác bỏ lại hỏi tôi sở hữu con chưa, sở hữu bạn trai chưa trong khi trước ấy đã hỏi và tôi cũng trả lời rồi. Tôi kể ko nghĩ đến chuyện này vì đang tụ họp sự nghiệp. Thêm vào đó, khi đi tham quan chưng đi sát tôi, với sự động chạm như vịn eo, vịn vai hay nắm tay tôi khi chụp hình. Không biết do tôi nhạy cảm quá hay sao nhưng sợ lắm và tự động bật chế độ né tránh. Khi đi trọng tâm tìm sắm, tôi lịch sự đãi chưng bữa ăn, bù phần tiền xăng xe. Lúc về chưng lại nấn ná, đi vòng quanh đòi kiếm gì đấy tậu tặng tôi như vòng vàng, trang sức, còn hỏi tôi thích quần áo hay vật dụng gì ở đó thì cứ chọn, bác bỏ tặng. Tôi chẳng nhận không của ai bao giờ bắt buộc thẳng tay từ chối. Bác cũng bỏ cuộc rồi chở tôi về.

Sau đó, tôi cảnh giác sở hữu chưng hơn, thấy phòng tôi ở hiện nay là phòng cũ của bác được sửa lại, bác còn quan tâm giờ tôi đi làm cho về. Mỗi lúc đi về tôi lại sợ chưng bỗng dưng đi ra chào hỏi, như kiểu chờ tôi, nhìn xe tôi có để ở bãi không, rồi trường hợp bấm chuông cửa mà tôi ko ra thì lại gọi (dù tôi ko cố ý). Có khi chưng lại hỏi tôi ăn chiếc này, tậu loại kia không; tôi luôn chối từ khéo, bảo không có nhu cầu. Mọi người trong gia đình lúc nghe tôi nhắc xong đều bảo không bắt buộc dây dưa sở hữu bác, với khi lại là “yêu râu xanh” không chừng. Có điều ở chung tòa nhà không khỏi đụng mặt nhau nên tôi nghĩ vẫn bắt buộc giữ mức lịch sự tối thiểu như chào hỏi, đồng thời chọn thêm cái thứ báo động đột nhập, chốt cửa. Gần đây tôi vẫn cực kỳ lo âu dù đã mang các biện pháp đề phòng, buộc phải làm cho sao đây?

Bình luận