Ngày nào cũng phải tự hỏi hôm nay viết gì?

Newbie tập viết ai cũng như ai, ngày đầu không biết viết gì, ngày hai không biết bố cục dàn ý ra sao, ngày ba không biết research thông tin thế nào, vân vân và mây mây. Những ngày ấy, 1001 câu hỏi vì sao cứ xoay vòng quanh vòng quanh đầu đứa newbie ấy. Nó lướt khắp các nhóm tập viết, lê la đủ thứ ngóc ngách trên facebook chỉ để tìm xíu tia sáng “ideas”.

Rồi nó bắt đầu mua sách đọc, tập tành tìm các khóa học bổ rẻ để tìm tòi. Viết với newbie là cái gì đó rất cao siêu, ” à phải trải đời nhiều, mới viết hay”, “phải có năng khiếu bẩm sinh, mới văn tốt”. Ngày ngày đều đặt dấu chấm hỏi là viết sao để hút nhiều tương tác, viết sao để chuẩn SEO, viết sao để kiếm được tiền… Mà chẳng bao giờ chịu suy nghĩ là viết sao để mình được vui. Rồi có hôm, nó chán chường đến mức, xóa nhắc nhở “Tập viết” hàng ngày trên điện thoại đi. Rồi hôm sau lại set again.

Tâm sự của đứa newbie tập viết và tự học lúc nào lúc nào cũng đầy ấp. Đôi lúc chữ như trào ra mà không biết sắp xếp thế nào, đôi lúc một chữ nắn nót mãi cũng chẳng thành câu. Nhưng ngày qua ngày, nó vẫn luôn đặt câu hỏi trong đầu, “Hôm nay viết gì? ” Nhờ một câu hỏi đó mà suốt cả chặn đường tập viết và trở thành cây viết, mọi suy nghĩ và hành động vô thức trước đó đều trở nên vô nghĩa. Vậy, hôm nay bạn sẽ viết gì?

Web Tâm Sự, Viết Tâm Sự, Trang web tâm sự thầm kín, Diễn đàn tâm sự online, Blog Tâm sự, Tâm sự buồn của tôi, Tâm sự Eva, Góc tâm sự về cuộc sống, Tâm sự cuộc sống vợ chồng, Tâm sự buồn của người vợ, Tâm sự của người vợ cô đơn, Phụ nữ cô đơn trong hôn nhân, Viết tâm sự ở đâu, Web tâm sự online, Những bài viết tâm sự về tình yêu

Bình luận