Nếu ai đó làm bạn tổn thương

Nếu có ai đó làm bạn tổn thương…
Cảm xúc chạm ngưỡng

Lúc bực bức, tức tối, sốc, quá bất ngờ về một điều gì đó không như ý muốn, chúng ta sẽ có thể dễ nhận thấy qua bề ngoài cơ thể mình như tay run, tim đập nhanh, người nóng bừng bừng. Đó là khi cảm xúc chạm ngưỡng chịu đựng, đó là dấu hiệu của sự tổn thương. Cảm giác lúc này chính là con dao của mình tròn tay tâm hồn không thiện lành của mình, nó có thể đâm bất cứ ai, cả chính mình một hoặc nhiều nhát đau đớn.

Chữa lành thật lành là không làm gì cả

Cách duy nhất hạ bệ ngưỡng cảm xúc, là không làm gì cả, tránh xa thế giới con người ngoài kia, lúc này là lúc con hổ bị thương liếm vết thương của chính mình, vết thương vừa bị ai đó tạo ra. Là mình đau với cảm xúc của mình, là mình tổn thương vì sức đề kháng quá yếu ớt. Hít thở thôi, đừng làm gì cả, bởi bất cứ điều gì mình làm cũng đều mang sát khí, sát khí vốn là thứ không nên được lan truyền. Thời gian là phương thuốc quý giá.

Dọn dẹp chiến trường cảm xúc

Khi cơn nóng qua đi, tay không còn run nữa, đó là lúc quay trở lại với sự việc, nhìn bằng một con mắt khác, khách quan, bình tâm và đa chiều.

Hãy nhìn xem chiến trường đang có gì, hay chẳng có gì bởi chỉ là ta tự biên tự diễn? Nếu có gì thì giải quyết cái đó, còn không có, thì ta chỉ vừa thức dậy sau 1 cơn ác mộng thôi.

Bình an và kết nối trở lại

Chấp nhận sự thật, tha thứ và vẫn ở bên cạnh người làm mình tổn thương, bởi họ vẫn luôn ở đó, chẳng dịch chuyển đi đâu. Đừng mong lời xin lỗi, cũng đừng kỳ vọng sự cầu hoà hay phải thế này thế kia của họ mới khiến mình vui vẻ. Mình bình tâm lại là tốt rồi, hãy khép lại bài học của mình khi đã hoàn tất. Chấp nhận những điều sai để không lặp lại, chấp nhận cả những điều người khác sai bởi ai đến vũ trụ này cũng có những trải nghiệm trưởng thành của riêng mình. Quả chín phải đủ đầy điều kiện, chín ép thì không tròn vị ngọt thơm. Mình sẽ là một điều nhỏ xíu trong những mắt xích để giúp họ trưởng thành vào lúc phù hợp nhất. Cứ học tốt bài học của mình và an trú.

Tác giả: Ngọc Nguyễn

Bình luận