Muốn ở cạnh chồng mà vẫn giữ lời hứa với cha mẹ

Tôi là thầy giáo dạy Văn cấp hai của 1 ngôi trường quê yên ổn bình, kết hôn 10 năm. Chồng yêu thương và cưng chiều vợ con.

Chúng tôi sống chung bao năm là bấy nhiêu vui vẻ, hạnh phúc. Có thể đề cập cuộc đời tôi thành công và tuyệt đẹp nhất là lấy được anh, người chồng phải mẫn, chịu thương chịu khó, làm cho toàn bộ để vợ con vui vẻ, hạnh phúc, an tâm.

Xem Thêm : Giá yến vụn Khánh Hòa bao nhiêu tiền 1 lạng?

Nếu anh vẫn ở bên tôi với lẽ hạnh phúc đó và chuyện tình này sẽ mãi là bức tranh tuyệt đẹp nhưng anh nên xa vợ con để tiếp tục công việc. Anh làm cho doanh nghiệp này cũng gần chục năm, giờ chuyển phương pháp xa nơi tôi ở 80 km. Anh tiếp tục theo thì lương tăng và phổ biến ưu đãi, thưởng tết cũng cực kỳ cao. Nếu anh nghỉ về làm cho gần nhà thì lương tháng 5 triệu. Tôi đồng ý để anh đi xa. Chiều vật dụng 6 hoặc thiết bị 7 tôi tới thăm anh, gia đình vui vẻ, hạnh phúc; anh thương yêu mấy mẹ con tôi phổ biến hơn, sâu nhan sắc hơn.

Ba năm liền tôi cứ đều đặn thăm anh như vậy, hạnh phúc đong đầy. Các dịp lễ và tết được nghỉ 2-3 ngày tôi mới cho chồng về, bình thường anh nghỉ 1 ngày, tôi muốn chở con đến sẽ được ở lâu hơn. Mỗi năm, chỉ lúc hè đến gia đình mới được sum hiệp lâu dài.

Xem Thêm : Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022 nam mạng

Tôi và anh không vui lắm, vẫn muốn bên nhau mỗi ngày. Cuối cùng chồng hỏi ý tôi: “Hay là nghỉ dạy qua ở hẳn bên anh”. Tôi biết ở bên anh sẽ hạnh phúc phổ biến lắm, mỗi sớm mai cộng ăn sáng, uống cà phê, cộng nhau đi chợ rồi nấu ăn, giặt đồ, tắm sông, cùng chơi đùa và chăm con. Khi tôi rảnh rang sáng tác thơ, văn rồi gửi báo, vẫn với thêm tiền nhuận bút. Lúc tôi mê sáng tác, chồng sẽ làm mọi việc nhà. Tôi cảm nhận mình như đứa trẻ đáng yêu bên chồng, được anh cưng chiều, bởi thế viết sẵn đơn thôi việc để đi theo tiếng gọi con tim.

Tôi nghĩ đời người ngắn ngủi lắm, quay đi quay lại có lúc ko còn như cũ. Chỉ sở hữu điều, lúc tôi tham khảo quan điểm người nhà thì cha rưng rưng nước mắt, ko muốn con gái bỏ nghề vì đó là nghề má đã từ bỏ để đi khiến mướn cho nhà người ta lấy tiền nuôi tôi ăn học, là nghề mà cha bắt buộc cõng tôi đến trường lúc còn nhỏ. Trước lúc mất, mẹ kêu tôi hứa hẹn ko được bỏ nghề bởi tôi từng nghĩ sẽ nghỉ dạy để theo chồng. Lúc tôi đồng ý, mẹ vui vẻ và yên tâm lắm.

Giờ tôi nhìn thấy cha buồn với quyết định của mình mà lòng chua xót, ngậm ngùi. Đơn tôi viết sẵn rồi, chờ hết dịch chồng về là tôi sẽ theo anh. Bỗng dưng lúc này tôi lại ước mang lối đi nào để vợ chồng bên nhau mà vẫn giữ được nghề cha mẹ ước mong.

Bình luận