Mẹ đơn thân bình yên ở tuổi 40

Đôi lúc ngồi tĩnh yên thấy đời mình như một cuốn phim. Tôi từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc tự tôi nghĩ là hạnh phúc, rồi chồng mang bồ.

Tôi bàng hoàng, sửng sốt, tự nhốt mình trong phòng và gào khóc đa dạng đêm, ko hiểu mình đã làm gì sai mà chồng phản nghịch và ruồng bỏ. Nhiều câu hỏi vì sao nhưng tôi nghĩ chắc do quá tin anh.

Bạn Đang Xem: Mẹ đơn thân bình yên ở tuổi 40

Xem Thêm : Top 10 Spa làm đẹp uy tín nhất ở Nha Trang Khánh Hòa

Hơn 10 năm sống chung, tôi chưa bao giờ đánh giá điện thoại của anh, chưa từng chú ý đến những diễn tả đáng ngờ mà với lẽ chúng từng xuất hiện trước mặt tôi. Qua quá trình tự dằn vặt đó, tôi bình tĩnh lại để đối mặt với chồng, hỏi lý do mà anh chỉ nói: “Tình cảm bên ngoại trừ chỉ là qua đường, vợ con mới là tất cả”. Anh còn nói: “Đàn ông ai cũng vậy, ko chỉ mình anh”. Lòng tôi chết lặng, kiên quyết ly hôn. Chồng níu kéo phổ biến lần cho tới lúc tôi dọa sẽ tung hê tất cả. Sau ly hôn, anh để lại nhà cho mẹ con tôi, mua căn chung cư sắp đó sống 1 mình. Do kinh tế ổn định, tôi cũng không bắt buộc anh chu cấp nuôi con.

Cuộc sống của mẹ con tôi dần ổn, các con ko bị thúc đẩy phổ biến bởi anh vẫn qua lại, chăm sóc chúng thường xuyên. Tôi với thể điềm nhiên gọi điện thoại nhờ anh về chăm con lúc đi công tác, nhận quà anh gửi vào dịp sinh nhật, cộng anh đưa con đi chơi vào dịp sinh nhật con. Sau hai năm, tôi tự chữa lành vết thương. Rồi anh ra đi, để lại tôi và con thơ ngơ ngác, bơ vơ, không hiểu vì sao gia đình lại tan vỡ. Bố mùa xuân qua, tôi vừa khiến mẹ vừa khiến cha, tìm mọi cách bù đắp cho con các thiếu thốn.

Rồi hai năm trước, qua lời cổ vũ của chị gái, tôi từng viết bài gửi chuyên mục Hẹn hò VnExpress, giải đáp đa số những thư gửi đến. Trong đó, tôi bàn bạc qua thư cùng hai người thêm một vài lần. Tuy nhiên, mang lẽ tôi chưa sẵn sàng để mở lòng, thêm nữa mang quá phổ biến vướng bận về các con buộc phải đành xin lỗi họ và xin phép dừng lại.

Xem Thêm : Duy trì trang web hết bao nhiêu tiền?

Hơn 6 năm đã qua, tôi phấn đấu quang gánh kinh tế, lo cho con đầy đủ, hiện tổng thu nhập hàng năm của tôi 1-1,5 tỷ đồng. Sau lúc trừ các khoản tầm giá mà số đông là tiền học của con, mỗi năm tôi còn dư khoảng 500-700 triệu đồng. Ngoài căn nhà đang ở và chiếc xe khiến công cụ cho mấy mẹ con, tôi có thêm 1 số của cải dự phòng, ko kể ra tôi cũng sắm bảo hiểm toàn diện cho mấy mẹ con. Nhìn vào tình cảnh của tôi hiện tại, ai cũng ái mộ vì những con ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Có điều sâu thẳm tim mình, tôi cảm thấy quá mệt mỏi. Gần 20 năm khiến việc, bươn chải, nay tôi chỉ muốn được nghỉ ngơi. Tôi dự định làm việc thêm 3 năm nữa, một khoản tiền vừa đủ giá thành cơ bản cho mấy mẹ con trong khoảng 10 năm đến sau ấy nghỉ việc và lãnh trợ cấp một lần. Khoản tiền 700-800 triệu đồng này tôi sẽ gửi cùng dồn ở ngân hàng, coi như lương hưu. Tôi tính bán 1 mảnh đất để đảm bảo đủ mức giá cho các con đến khi học xong đại học, đây là khoản giá tiền to nhất bây giờ của tôi.

Sau khi nghỉ việc, tôi sẽ dành thời kì chăm sóc các con, đồng thời học một lớp nấu ăn và tham dự 1 số chương trình thiện nguyện. Tôi đang khiến cho việc tại nhà do tác động của dịch bệnh. Hôm nay, một ngày mưa rả rích, ngồi viết những cái tâm sự này, tôi cảm thấy lòng bình yên và chờ mong phút giây được thực hành các dự kiến của bản thân. Nếu cuộc đời là mỗi chuyến đi, tôi tin rằng dẫu muôn nghìn cạnh tranh thì cuối con đường vẫn mãi là ánh sáng hy vọng.

Bình luận