Mẹ chồng hay nói lời cay nghiệt

Tôi 27 tuổi; mẹ chồng 60 tuổi, thuộc típ người hay than vãn và nghĩ suy tiêu cực.

Bình thường bà sống ở quê nhưng vì chăm cháu nhỏ phải vợ chồng tôi thuyết phục bà vào sống chung. Mấy nay đô thị đang giãn cách, chồng tôi đi xa cả tháng bắt buộc chỉ mang tôi, bà và cháu nhỏ ở nhà. Đợt dịch này siêu căng cần tôi quán triệt mang bà nhiều lần là không cần bế cháu ra ngoài tiếp xúc người lạ. Dù 5 lần 7 lượt giải thích nhưng bà vẫn thích ra ngoài mang lý do đi hóng gió.

Xem Thêm : Spa trị sẹo rỗ ở Nha Trang giá rẻ hiệu quả nhất hiện nay

Tính bà hay lượm lặt phế liệu về tàng trữ để bán cần tôi càng ko muốn bà ra ngoài, nguy cơ lây truyền siêu cao, cháu còn nhỏ. Những lần tôi đề cập như vậy bà tỏ vẻ ko ưng rồi để trong lòng. Ngoài ra bà ưa nói các lời cay nghiệt để hành tội người khác.

Hôm trước tôi tắm xong, thấy ngoài sân vòi nước để mở tự bao giờ cần hỏi bà: “Mẹ mở vòi nước à”? Bà bảo không phải, tôi cũng không nhắc đến nữa. Ấy thế mà sau một đêm, sáng ra bà chửi tôi: “Con… nào hôm qua đổ cho tao ko tắt nước”. Tôi siêu bực mình và hỏi sao mẹ kể con như thế, vậy mà má còn lôi cả má tôi vào chửi. Xưa giờ tôi có thể nhịn phổ biến chuyện trừ khi đụng đến gia đình tôi, má chồng đã chạm vào “giới hạn” của tôi. Tôi đẩy vào vai bà 1 cái, đồng thời nói bà ko được xúc phạm mẹ tôi. Tới đây thì mọi chuyện đã đi quá xa, bà tru tréo lên và bảo bị tôi hành hung. Tôi biết hành vi đẩy người to là sai, đã xin lỗi vì chuyện này. Hiện tại tâm trạng tôi cực kỳ tệ và luôn suy nghĩ về các chuyện đã qua, xin hầu hết người cho lời khuyên.

1 bình luận về “Mẹ chồng hay nói lời cay nghiệt”

Bình luận