Lựa chọn bạn đời nên dựa vào tiền tài hay tình cảm

Tôi 26 tuổi, đủ to để nghĩ suy về cuộc đời, từng nếm trải trường đời vài năm. Bạn bè sở hữu người chưa mảnh tình nào, người lại vội vã cưới.

Tôi trải đời qua vài mối tình, cũng không đi tới đâu, lý do phiên phiến là không hợp hoặc vì tình cảnh gia đình quá khác nhau. Có lẽ vì từng thất bại trong chuyện tình cảm mà tôi không tin tưởng vào tình ái rộng rãi nữa, cũng thực tế hơn và không dám mơ mộng nhiều, luôn cẩn trọng trong việc tậu chồng.

Gần đây, cô bạn hơi thân cùng tuổi gần thành thân với một người mới quen 6 tháng làm cho tôi sốc. Khi quen được 3 tháng, bạn phát hiện người đó có vấn đề về sinh lý (kiểu như bị rối loạn cương dương), sau 2-3 tháng uống thuốc và nhờ bạn hữu đề cập chuyện tâm lý (anh đó mới quen bạn tôi là người đầu tiên) thì mọi chuyện theo như bạn bảo là đã khá lên rồi. Bạn tôi cũng không chấp nhận về tính phương pháp của bạn trai, bạn muốn mua người vui vẻ, hay pha trò, anh này quá hiền lành, chỉ biết tới công việc, đời sống tinh thần cũng nghèo nàn. Gia đình bạn tôi cũng ưng ý vì tía má nào cũng mong muốn con gái mình được gả vào nhà mang điều kiện, anh này lại có nhà riêng, công việc ổn định, xe cộ đầy đủ. Bạn tôi vì mối đầu đuôi không đi tới đâu do gia đình ko đồng ý phải quen người này được ủng hộ liền, mong muốn cưới.

Xem Thêm : Lá số tử vi tuổi Bính Tý 1996 nữ mạng năm 2021

Tôi lo lắng cho bạn, sợ vì nôn nóng muốn cưới chồng mà bạn bằng lòng lời cầu hôn đó. Có lần tôi hỏi các vấn đề tồn tại của hai người sao rồi, bạn trả lời tình hình đã cải thiện, chuyện sinh lý của anh kia cũng thấp chút, giả dụ sắp ngày cưới mà anh lại trục sái chuyện đấy thì sẽ hoãn cưới. Bạn bảo tình cảm này so sở hữu mối đầu đuôi vững chắc ko bằng nhưng vì người mới hiền lành, gia cảnh rẻ nên sẽ cưới.

Câu chuyện của bạn khiến tôi suy nghĩ, hôn nhân lại sử dụng lý trí và gia đạo để tìm lựa sao? Nhà tôi cũng thuộc hàng tương đối giả, không lo chiếc ăn dòng mặc, bản thân tự kiếm sống và ko phụ thuộc gì gia đình cần chuyện tiền bạc tôi nghĩ không quan trọng. Tôi đang quen một người hiền lành, biết nhường nhịn nhịn tôi, gia đình anh cũng vô cùng tốt, hoàn cảnh nhà anh không hơi kém chất lượng gì nhưng cũng không buộc phải lo chiếc ăn dòng mặc. Có thể trong em có phần ghen tuông tỵ với cô bạn thân đã kiếm được người hơi giả? Tôi vô cùng hoang sở hữu khi đâu là tiêu chí để mua lựa người bạn đời: Tiền tài hay tình cảm?

Bình luận