Lifestye blog là gì?– Những điều cần biết về lifestyle blog

Blog chứa đầy phong cách sống, là 1 thể cái nơi hơi phổ biến, được xem là một niche lớn tổng hợp. Bạn sở hữu thể viết tương đối rộng rãi niche trong đó. Và, mẫu gì có thế mạnh thì cũng sẽ với nhược điểm, đó là quy luật cuộc sống rồi đúng không nào. Web tâm sự là một lifstyle blog, nơi chia sẽ có thể giúp bạn đỡ bạn những vấn đề trong cuộc sống.

Lifestyle blog là gì?

Đây là thể loại blog viết về phong cách sống, xoay vòng vo các chủ đề liên quan đến cuộc sống của chủ nhân blog. Nội dung lấy cảm hứng từ các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống gia đình, trải nghiệm du lịch, khiến đẹp, ẩm thực, công thức nấu ăn, thời trang, kiểu dáng và trang trí…….tất tần tật những đồ vật mà bạn yêu thích. Và được chia sẻ đến các người mang cộng chí hướng, sự quan tâm mê say giống bạn.

Bạn Đang Xem: Lifestye blog là gì?– Những điều cần biết về lifestyle blog

Nên lifestye blog còn được xem như là 1 niche lớn ( lifestyle niche ) trong giai đoạn xác định niche để bắt đầu viết blog.

Điều tạo phải sự khác biệt cho một lifestyle blog là mỗi blog sẽ mô tả một phong phương pháp sống khác nhau. Phong cách này được tạo ra từ đứa ở mỗi độ tuổi – giới tính- tính bí quyết – nghề nghiệp – nơi sống – khía cạnh về tinh thần, lối sống, tôn giáo….. và phổ biến điều khác nữa.

Từ các đặc điểm cá nhân này, bạn sẽ miêu tả lên những chủ đề trong cuộc sống, cho ra đời một “bức tranh blog “ mang nét riêng. Đôi lúc sẽ có các chủ đề với phong phương pháp giống xu thế chung, nhưng nó nguồn gốc từ cách nhìn và nội dung được tạo ra từ bạn.

Nhận diện lifestyle blog với cái nhìn khác biệt

1.Blog phong cách sống rất dễ nhầm sở hữu blog cá nhân

 • Blog cá nhân là nơi ghi lại những suy nghĩ, trải nghiệm hoặc kể về các chi tiết trong cuộc sống hàng ngày. Nơi viết nhật ký về hầu hết hầu hết vật dụng của 1 người. Mục đích nhắc những câu chuyện để người đọc kết nối có cảm xúc của người viết.

Nó còn là 1 cách để giải phóng tâm trạng. Do đó, sự tập hợp vào người viết phổ biến hơn là người đọc. Thể chiếc blog này thường sở hữu tính cá nhân hóa cao.

 • Khác có blog cá nhân, lifestyle blog – viết về những điều ham mê của bản thân nhưng bắt buộc hướng đến người đọc. Xây dựng một loại gì đấy sáng tạo và với ý nghĩa. Thông qua ý kiến cá nhân, bạn với thể giúp mọi người giải quyết được vấn đề, truyền cảm hứng hoặc cho họ một lợi ích về ý thức nào đó. Điều này tạo ra giá trị lớn hơn cho blog của bạn hơn là chỉ giao hội vào mỗi bản thân mình. Một việc làm cho cho bản thân, lại vừa lợi cho người khác thì vẫn rẻ hơn đúng không!

Xem Thêm : Review 7 shop giày nữ đẹp giá rẻ tại tphcm chất lượng nhất hiện nay 2022

Ví dụ là một người đang ăn kiêng Keto. Họ mang thể đăng các bài viết về sự hài hòa của nhiều chủ đề như ẩm thực, văn hóa và công nghệ theo chế độ ăn này. Các bài viết cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho những người khác quan tâm tới lối sống Keto.

Blog về phong cách sống thường lôi kéo đa dạng lưu lượng truy tìm cập hơn so sở hữu blog cá nhân

2.Blog phong bí quyết sống khác mang các thể blog khác

Các blog thời trang, làm đẹp, ẩm thực , du lịch, v.vv… thường có một trọng tâm cụ thể, nội dung tập trung xoay vòng quanh ngỏng blog đó.

Trong lúc đó, lifestyle blog linh hoạt hơn, nội dung với thể bao gồm nhiều ngách nhỏ. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì, ẩm thực , thời trang, công việc, trang hoàng nhà cửa, sự nghiệp, DIY, tham mưu tài chính, nuôi dạy con dòng ….. không mang gì là vượt quá giới hạn.

NHƯNG, đây chỉ là khái niệm miêu tả. Trên thực tế, bạn bắt buộc mang giới hạn cho lifestyle blog của mình. Để nội dung ko bị quá tải, kiểu “nặng về lượng nhưng nhẹ về chất “. Tránh ấp ủ đồm, mỗi trang bị viết 1 ít, cuối cùng:

 • Người đọc không nhận mặt được phong phương pháp mà bạn muốn thể hiện.
 • Viết rộng rãi chủ đề sẽ cạnh tranh trong việc thông minh hóa website của bạn trên Google
 • Khó xây dựng được niềm tin và sự sử dụng rộng rãi nhất quyết của độc giả, đây là khía cạnh quan trọng để bạn định hướng và tăng trưởng blog của mình.

Mình hiểu tâm lý của người mới bắt đầu, cái gì cũng muốn viết – viết mỗi đồ vật một chút. Mình cũng đã từng như vậy! Sau nhiều đêm nghĩ suy tậu chủ đề để viết, mình đặt ra các câu hỏi như :

 • Làm sao cho các chủ đề này sở hữu sự liên kết để có thể internal link . Điều này quan trọng, vì nó giúp người đọc tiếp cận và không bỏ qua các bài viết khác của bạn.
 • Làm sao để bài viết hợp lý nằm trong một chuỗi. Mỗi bài sở hữu một phần nào đó tác động – bổ trợ nội dung cho bài khác.
 • Làm sao người đọc biết mình đang viết về dòng gì, giúp họ có thể được đồng cảm và chia sẻ.

Xem Thêm : Những shop giày cao gót giá rẻ tại Nha Trang

Để trả lời được các trăn trở trên chúng ta sẽ đọc tiếp phần bên dưới nhé!

Bạn quyết định blog về phong cách sống là gì?

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một lifestyle blog, hãy quan tâm đến việc bạn có muốn biến blog thành một blog lối sống hạnh phúc không. Đây là mục tiêu mà hầu hết người tìm đến blog của bạn. Lối sống thích hợp sẽ quyết định chúng ta có hạnh phúc hay không?

Bạn phải viết các chủ đề mà bạn với thể viết hàng ngày, chủ đề có ý nghĩa. Để tạo ra những bài viết truyền cảm hứng cho người khác – bạn kiếm được tiền.

Không sở hữu quy tắc chung thể chiếc blog này, mọi vật dụng là do bạn lựa chọn.

Nếu bạn đang gặp cạnh tranh trong việc quyết định blog phong phương pháp sống của mình sẽ bao gồm những gì.

 • Hãy khởi đầu viết từ chủ đề nhỏ.
 • Không bắt buộc cố gắng nhồi nhét phổ biến chủ đề cùng 1 lúc. Thay vào đó, hãy chọn 1 vài ngỏng nhiều mà bạn quan tâm và mở mang từ đó.
 • Các chủ đề gắn kết thành một chuỗi, thông điệp mạch lạc, mô tả rõ phong cách của bạn qua chữ viết – hình ảnh – video
 • Sự kết hợp của những chủ đề sẽ đại diện cho phong cách của bạn nhưng rẻ nhất là phải tụ họp vào các chủ đề đấy với sức lôi kéo rộng rãi.

Ví dụ mình thích phong cách Boho minimalist, mình sẽ biểu đạt nó qua chủ đề trang hoàng nhà cửa – DIY – các bữa tiệc ngoài trời, chủ đề đời sống tinh thần, mối quan hệ gia đình, lớn mạnh bản thân, khiến vườn…..Đối tượng người đọc là nữ từ 25 – 35, ở Việt Nam.

Mình tự dừng ngỏng nhỏ cho blog của mình để giao hội xây dựng bài viết chất lượng hơn. Nhiều nội dung có giá trị trong 4 hoặc 5 ngách vẫn phải chăng hơn bài viết qua loa trong 8 – 9 ngách. Tỉ lệ này mình chỉ khiến ví dụ, tùy bạn chọn bao nhiêu ngách nhỏ là thích hợp cho blog của bạn. Bạn mang thể tham khảo dòng chủ đề của những lifestyle blogger mà bạn yêu thích.

Tác giả: bymypresent.com

Bình luận