Làm mẹ đơn thân không hề đơn giản

Làm mẹ đơn thân không hề đơn giản – Tôi năm nay 31 tuổi, mẫu tuổi không quá lớn, cũng ko quá nhỏ để mang thể tự tín vỗ ngực rằng mình trải đa dạng sự đời. Tôi mang 2 đứa con một trai, 1 gái, với 1 căn chung cư trả góp, mang 1 công tác ổn định… Ai nhìn vào cứ nghĩ rằng tôi hạnh phúc, tôi sung sướng nhất. Nhưng với mấy ai hiểu đằng sau sự hào nhoáng đó là nước mắt, là nỗi đau trăn trở hằng đêm.

Những khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tôi lấy anh ấy lúc mới 25 tuổi. Ở dòng tuổi lũ bạn tôi đi chơi, đi du lịch. Thì tôi lại bỏ cuộc chơi để đi lấy chồng chỉ vì một lí do cực kỳ ngớ ngẩn, là tôi không còn trinh. Tôi đã trao dòng quý giá nhất cho anh đấy rồi. Có lẽ suy nghĩ của tôi cổ hũ lúc mất đi cái ngàn vàng rồi thì tôi chỉ được lấy 1 mình anh đấy thôi và sẽ không hạnh phúc lúc lấy người khác. Đó cũng chính là các chuỗi ngày thống khổ và cùng cực của tôi.

Từ lúc đám cưới xong anh thay đổi hoàn toàn, dữ dằn, độc mồm độc miệng, gia trưởng, độc đoán và nhỏ mọn ích kỉ nữa. Đối với anh ấy tôi làm gì cũng là sai, là ngứa mắt. Mà sai, gai mắt thì lại chửi. Tôi lúc đó như mẫu gai trong mắt anh và anh cần bắt buộc nhổ bỏ đi ngay lập tức.

Anh đấy chưa bao giờ nghĩ cho tôi kể cả lúc tôi sở hữu thai đứa con đầu tiên. Thay vì vui mừng như bao người đàn ông khác thì anh lại ngược lại. Anh trì triết tôi mỗi ngày. Anh cho rằng đứa con ấy ko buộc phải của anh. Trong khi đấy lấy anh về tới 1 tháng sau tôi mới mang thai. Chính khi đó tôi biết được anh bị lao phổi kháng thuốc. Tôi như suy sụp hoàn toàn. Nhưng tôi vẫn cố gượng gạo vui vẻ ở bên anh để anh chữa bệnh.

Từ ngày ấy anh nóng tính quát tháo dỡ tôi đa dạng hơn, nguyền rủa tôi như một người xa lạ chứ không nên là vợ của anh: mày nấu cơm cho chó ăn à? Mày là đĩ, mày là đứa ghê tởm… Và anh sẵn sàng đánh tôi, quăng đồ tôi ra ko kể nằm phòng bếp không một chiếc quạt, không 1 loại chiếu. Trời thì nóng như thiêu như đốt. Muỗi bay vo ve xung quanh, trong lúc ấy tôi bầu 3 tháng.

Xem Thêm : Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022 nam mạng

Khi nữ giới sở hữu bầu thì sẽ được chồng chiều, chồng cưng lắm, còn tôi thì không. Tôi phải tự làm cho hết tất cả việc. Bầu nghén tôi ko thể nấu đồ ăn nhưng anh bắt tôi nấu. Tôi vừa nấu vừa chạy ra nôn ói. Có các ngày tôi ói phổ biến quá đến nỗi ra máu nhưng anh ko xót. Anh đề cập tôi lấy khẩu trang đeo vào mà nấu.

Rồi tới ngày tôi sanh trong túi tôi chỉ có 4 triệu bạc để vào viện. Anh cũng ở ấy chờ tới lúc lên nhìn mặt con xong anh bỏ mặc tôi và con cho bà ngoại lo. Anh  đề cập vì anh bệnh nên anh không sắp em và con được. Tôi cảm thông nhưng tủi thân lắm. Ngày tôi sanh cũng là lúc anh đề cập anh nghỉ việc.

Thế là hầu hết thiết bị lại bắt buộc trông chờ hết vào bên ngoại. Từ miếng ăn tới tiền viện phí tổn bà ngoại lo hết. Tôi tủi thân tôi khóc, bà ngoại lại cổ vũ tôi cố lên vì con. Sanh đứa to hầu hết ăn xài sinh hoạt tôi nhờ bên ngoại hết. Còn tiền thăm đẻ anh rút dần rút mòn hết để tìm cái nhẫn mà anh thích.

Lúc đấy tôi và anh còn cạnh tranh nhiều lắm. Hàng tháng nên trả tiền ngân hàng rồi tiền chữa bệnh nằm viện lao cho anh nữa. Vậy mà anh nhẫn tâm lòng nào gom tiền thăm đẻ có lừa tôi bán đi sợi dây chuyền ngày mới yêu nhau anh tặng để tậu chiếc nhẫn. Còn tiền sữa, tiền chích dự phòng cho con, rồi tiền con đi viện… anh bỏ mặc.

Làm mẹ đơn thân đúng hay sai

Tôi nhớ anh đã nhờ bên ngoại là thế. Vậy mà anh lại quay qua chửi bên ngoại ko ra gì. Tôi hận anh lắm… Tôi muốn li hôn nhưng nghĩ đến con, nghĩ tới sự nhục nhã của bố mẹ tôi khi sở hữu đứa con gái bỏ chồng, tôi lại cắn răng chịu đựng để con tôi mang ba và để thầy u tôi không mất mặt. Anh viết giấy ly hôn, tôi níu kéo anh lại.

20/7/2021

Xem Thêm : Học bơi quận 7 uy tín biết bơi 100% khi gặp Swim To Be Live

Đi qua chuỗi ngày thống khổ nước mắt và tủi nhục, tôi nghĩ sự phấn đấu của tôi sẽ được ông trời nhìn thấu sau 5 năm sống chung có nhau. Tôi cứ nghĩ anh sẽ thay đổi, bỏ đi mẫu tôi của mình, biết nghĩ cho vợ con hơn khi sở hữu sở hữu nhau đứa con thiết bị hai. Thì lại một lần nữa tôi lại thất vọng. Tôi ko biết anh ghét tôi và gia đình tôi ở chỗ nào. Mà trước mặt thì vui vẻ nhờ vả bên ngoại khi khó khăn. Nhưng sau lưng anh lại chửi bắc kì là tao đéo ưa nổi toàn là má thiên hạ.

Tôi không xúc phạm anh hay gia đình anh. Vậy mà anh cứ mượn gió bẻ măng để chửi nhà tôi. Vì tôi thầy u tôi cũng nên nhẫn nhịn nói ngon đề cập ngọt sở hữu ảnh. Vậy mà hôm nay anh gom hết áo quần bỏ lại tôi và 2 đứa con cho ông bà ngoại. Anh nói tôi mạnh mồm dạy đời ảnh, thì ngày nay tự nuôi con đi.

Tôi nhìn 2 đứa con: một đứa 5 tuổi, còn 1 đứa mới hơn một tháng tuổi nằm ngủ mà tôi rơi nước mắt. Tôi cũng muốn con sở hữu ba, với 1 gia đình hạnh phúc. Nhưng có lẽ với anh vợ con không quan trọng, không mang vợ này thì anh sẽ có vợ khác, ko có các đứa con này thì anh sẽ với những đứa con khác. Anh sẽ ly hôn lúc con nhỏ được một tuổi.

Tôi khóc tôi thương 2 đứa nhỏ lắm vì như vậy là thiệt thòi cho 2 đứa bé. Nhưng có lẽ lần này tôi ko níu kéo nữa. Tôi sẽ để anh đi để không phải ghê tởm con người tôi như anh nói, để anh có hạnh phúc với gia đình mới, coi như má con tôi chưa hề tồn tại.

Đi qua những ngày bão giông sẽ thấy lòng lặng ắng tới lạ, bình lặng đến lạ. Tôi khẽ mỉm cười “Rồi hạnh phúc sẽ tới sở hữu 3 má con mình con nhỉ?”. Sau cơn mưa rồi trời sẽ sáng và ta lại thấy được cầu vồng. Rồi sau này các con to các con sẽ hiểu bão trong lòng của mẹ.

P/s: Làm má đơn thân ko hề đơn giản.

Bình luận