Lạc quan quá đà hay tôi đã chai lì cảm xúc

Tôi được chẩn đoán bệnh lupus năm 21 tuổi, khi đang học năm nhất ngành tâm lý học ở Nga.

Tôi là niềm tự hào của gia đình vì là đứa thứ nhất trong họ được đi du học theo học bổng nhà nước. Căn bệnh đó đã làm cho tôi tạm dừng việc du học. Vượt qua siêu đa dạng nỗi thất vọng và đau buồn, tôi phấn đấu vực dậy ý thức lẫn sức khỏe để sở hữu thể khởi đầu lại. Tôi muốn tiếp tục học nhưng gia đình còn khó khăn và tôi cũng tự lập được vài năm rồi nên lại tạm bợ gác việc học, ưu tiên kiếm việc làm để chăm lo cho bản thân. Với lợi thế tiếng Anh, tôi xin khiến các công việc văn phòng, bàn giấy, từ từ học thêm các kỹ năng. Song song đó, tôi đăng ký hệ vừa khiến cho vừa học vì nghĩ học hành là sự đầu tư khôn ngoan nhất.

Xem Thêm : Top 9 Best international schools in Toronto

Tuổi 21 tuổi không bằng cấp (tôi đang bảo lưu), không vốn sống, không tiền bạc, tôi dấn thân vào đời. Những năm tháng đi khiến cho tôi vô cùng rộng rãi bài học về cuộc sống cũng như kinh nghiệm làm việc. Tôi tranh thủ đi dạy thêm hay dẫn khách nước ngoài tham quan tỉnh thành để trang trải cho chi phí khám chữa bệnh mỗi tháng. Mức lương của tôi cũng tăng lên sau vài lần chuyển việc. Lương tăng thì sức ép công việc cũng nâng cao dẫn đến sức khỏe của tôi ngày càng kém. Căn bệnh đó lại quấy rầy tôi lần nữa vào năm 25 tuổi. Tình hình sức khỏe của tôi quá tệ, cần lọc máu và chạy thận định kỳ. Trong 4 năm ròng, tôi bền chí uống thuốc và thăm khám chu đáo nhưng cũng hiểu bệnh này ngày nay không có thuốc chữa, toàn bộ những phương pháp chỉ là ngăn cản tình trạng bệnh tồi tệ thêm.

Biết mình bắt buộc chạy thận, tôi siêu buồn dù đã chuẩn bị tâm lý trước. Tôi nhập viện quá bất ngờ, giá viện phí lại quá cao, gia đình buộc phải nhờ đến những mạnh thường quân giúp đỡ. Sau đợt đó tôi ko còn khả năng đi làm, rơi vào cơn bĩ cực thứ hai. Rồi tôi cũng vực dậy được. Sau lúc nghỉ dưỡng 1 tháng tôi khởi đầu tìm kiếm hướng đi mới cho bản thân. Để mang thể chi trả mức giá chạy thận hàng tháng, tôi nhận dạy thêm tiếng Anh, ấy cũng là công tác tôi yêu thích, lại đúng chuyên ngành mình theo đuổi. Tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì có mẫu gì ấy “bán” được cho xã hội. Tôi vô cùng sợ cảm giác mình là đứa vô dụng. Mùa dịch này, tôi chủ yếu dạy trực tuyến, phụ huynh biết nhau và giới thiệu tôi, hoặc tôi dạy các người quen đang có nhu cầu cải thiện tiếng Anh. Sắp tới khi hết giãn bí quyết xã hội, tôi vẫn duy trì việc dạy trực tuyến vì đấy là nguồn thu nhập chính.

Xem Thêm : Xe chuyển trọ Cam Ranh

Có điều tôi đang ko rõ bản thân sở hữu lạc quan quá trớn hay đã chai lì cảm xúc? Tôi may mắn được sinh ra trong gia đình hạnh phúc, hậu phương vững chắc. Nhiều người có sức khỏe, học thức, vô khối các điều kiện tốt để bảo đảm cuộc sống tốt nhưng họ vẫn vô cùng bi quan, đặc thù thích than vãn. Tôi nghĩ khi mình than vãn thì trong lời kể đã phát ra 1 nguồn năng lượng tiêu cực, người nghe cũng cảm thấy cực kỳ khó chịu vì bắt buộc hấp thụ năng lượng không mấy hay ho ấy. Nếu được, khi gặp nhau hãy trao nhau những niềm tin yêu tích cực.

Tôi không biết mai sau ra sao, với thêm phổ biến học sinh không, sẽ sống thêm được bao nhiêu năm nữa; sở hữu điều tôi tin những gì được trải nghiệm trong suốt 25 năm qua là vô cộng quý báu.

Bình luận