Không còn yêu chồng vẫn có thể sống chung vì con

Tôi là tác fake bài: “Giá tôi chịu nhẫn nhịn ngày giờ con vẫn có cha”. Chân thành cảm ơn các bạn đã góp ý cũng như phản hồi suy nghĩ của tôi.

Tôi không khuyên các bạn không được ly hôn mà hãy suy nghĩ kỹ và bao dung hơn trước khi quyết định chuyện chia tay, coi loại gì tha trang bị được thì phải tha thứ, đừng hở tí là ly hôn vì con nít sẽ thiệt thòi.

Là một người mẹ, tôi luôn mong con mình hạnh phúc trọn vẹn cũng như mong các đứa trẻ khác đều như thế. Tôi chỉ mong những bạn hãy: “Cho nhau một lối đi để ngày sau ko bắt buộc ân hận tiếc vì mình đã làm cho khôn xiết rồi”, giả dụ đã nỗ lực vô cùng mà đối phương không xứng thì đành buông tay vậy. Suy nghĩ của tôi theo kiểu “còn nước còn tát”.

Xem Thêm : Top 10 Spa làm đẹp uy tín nhất ở Nha Trang Khánh Hòa

Xin được san sớt cụ thể về bản thân để những bạn hiểu thêm: Tôi hôn phối năm 24 tuổi sau hai năm mua hiểu, chồng cũ hơn hai tuổi. Khi yêu, anh là người rất tốt. Sau cưới cũng vậy nhưng chúng tôi ly hôn vì lý do siêu kỳ quặc, ấy là khác tư tưởng sống. Chồng tôi khi ấy trẻ con, chưa ý thức được nghĩa vụ gia đình, quan yếu nhất đấy là công việc. Anh ông tác phương pháp nhà gần 70 km, cuối tuần về một đêm, với tuần bận ko về. Thành ra tôi sở hữu chồng nhưng sắp 3 năm chỉ ngủ một mình là chủ yếu. Khi mang thai, tôi kể anh chuyển về gần nhà, anh ko chịu. Việc chuyển rất dễ vì việc làm cho của anh chỗ nhà tôi năm nào cũng có chỉ tiêu. Tôi nhắc vậy thì để vợ chuyển qua chỗ chồng khiến cho vì chỗ anh cũng vậy, luôn mang chỉ tiêu cho việc của tôi, anh cũng không đồng ý.

Chồng bảo anh thích kiểu sống độc lập, là vợ chồng nhưng nhà ai nấy ở, kinh tế ai nấy lo, thỉnh thoảng gặp gỡ đi chơi vui vẻ rồi về công tác ai nấy làm. Tôi thật sự sốc vì không đồng ý quan điểm ấy. Tiếc là trước khi kết hôn anh ko kể ý kiến này. Anh viện dẫn giờ đa dạng cặp vợ chồng sống như vậy và cực kỳ hạnh phúc. Tôi không kể gì cho đến lúc có thai đã ngọt nhạt, năn nỉ, thuyết phục chồng cho qua bên anh hoặc anh về bên tôi để đỡ tủi thân. Anh ko chịu, tôi lại sống một mình suốt thai kỳ. Đến khi sinh con, tôi lại nằn nì anh chuyện vợ chồng bắt buộc ở gần, anh cũng không chịu. Nếu kể đơn chiếc buộc phải đàn ông thì ko phải rồi vì tôi đâu giống mấy chị với chồng ngoài đâu.

Còn về kinh tế, chồng ko tốn tiền cho cuộc hôn nhân của chúng tôi, tôi luôn san sẻ đa số vật dụng mang anh lúc yêu. Đến khi cưới anh bỏ mặc tôi phụ trách kinh tế, tôi vẫn đủ sức lo đa số thứ. Giờ kinh tế tôi siêu ổn, hàng tháng chồng chu cấp đúng với mức tối thiểu quốc gia quy định, dù anh ko chu cấp con tôi vẫn sống trong điều kiện vật chất thấp nhất. Bạn nào nghĩ kinh tế tôi khổ sở là chưa đúng rồi.

Về sự cô đơn, thật ra tôi không tuyệt xinh nhưng cũng mang rộng rãi người muốn gắn kết vì được khen là khả ái, biết nhường nhịn nhịn và bao dung. Chỉ là tôi không dám mở lòng vì sợ con mình khổ, dù gì bé vẫn muốn sống với ba ruột hơn.

Xem Thêm : Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 năm 2022 nam mạng

Về chồng cũ, anh không xấu nhưng được cưng chiều buộc phải sống thiếu trách nhiệm, loại tôi cao, chỉ muốn hơn người khác, mang phần ích kỷ và hơi kiêu ngạo. Sau 4 năm anh trưởng thành hơn, sử dụng rộng rãi đến con hơn, còn bản tính vẫn vậy vì sở hữu lẽ anh được yêu chiều quá.

Vì sao tôi hối hận lúc ly hôn? Không phải tôi còn yêu hay nuối tiếc gì anh, chỉ là qua 4 năm tôi nhận ra những điều chưa xuất sắc của anh vẫn có thể bằng lòng khi mà tôi cũng không hoàn hảo. Tôi của trước đây ko cho phép mình có lỗi với ai nhưng ai mang lỗi có tôi là tôi đều ko tha thứ. Tôi hết lòng vì anh nhưng anh mãi ko hiểu phải tôi mới ly hôn. Khi hầu hết trang bị đã qua, con trai to thêm, bé thường nhắc với tôi là con mong ước có ba và má chơi chung có con.

Về phần con tôi, bé được săn sóc chu đáo, đầy đủ, được nhà ngoại yêu thương vô bờ, nhà nội hàng năm đều tới thăm và với quà cho cháu. Kinh tế hai bên đều ổn bắt buộc bé được hưởng đa dạng điều phải chăng đẹp. Thế nhưng trong sâu thẳm tâm hồn tôi biết bé luôn mong với cha ở cạnh vì bé thường hỏi: “Sao chúng ta ko sở hữu ba ngủ chung hả mẹ”. Giờ nhìn lại tôi thấy giá như ngày xưa đừng ly hôn thì sở hữu lẽ con sẽ hạnh phúc hơn.

Về tình cảm, tôi ko bắt chồng san sẻ hay trông nom lúc ốm đau. Về kinh tế, tôi thừa sức nuôi con. Về các vấn đề khác, tôi với thể nhẫn nhịn, nhưng tôi không thể cho con một người cha như mơ ước của bé. Nếu ko yêu, với thể xem anh như người bạn chung nhà để cộng chăm bé 1 bí quyết thấp nhất. Thế nên tôi mới mang nghĩ suy liệu bản thân chịu chứa thêm, nhẫn nhịn thêm, hy sinh thêm mang cần con đã có mái ấm gia đình trọn vẹn không?

Bình luận