Không biết ứng xử thế nào với bạn thân

Xem Thêm : Khóa học thiết kế web ở Nha Trang

Mọi người có thể cho em tâm sự và cho em xin lời khuyên, cách ứng xử được không ạ: Em có một người bạn thân mà những lúc như đi học, đi chơi,… bất cứ là đi đâu bạn ấy cũng đi nhờ xe của em trong khi bạn ấy cũng có xe. Vì nhà em ở xa nên những lúc đi học em cũng lo xe mình hết điện trong khi nhà bạn ấy gần trường hơn em nhưng luôn luôn muốn đi xe của em. Hôm nọ, xe em hết điện em nói với nó là: “hôm nay mày đi xe riêng đi chứ xe t sắp hết điện mất rồi” thì nó lại nói “kệ đi” chứ t lười lắm. Thế mà đến lúc về nó lại bắt em chở nó ra nhà vì nhà nó kiểu ở phía ngoài kia chứ không phải trong đường chính, em nói với nó “thôi hôm nay mày đi bộ ra đó đoạn đc ko chứ nhà t còn xa lắm, xe thì chạy ko nổi nữa” thì nó cứ ngồi lì trên xe khoảng 10p bảo em phải chở nó ra thế rồi em cũng đành lòng mà chở. Và em thì lại ko tự tin để xin đi nhờ xe như bạn của em như vậy, em nhớ ko lầm là chỉ từng đi xe của bạn em đúng 3 lần thế nhưng khi em để ý thấy nó lại tỏ ra khó chịu và mẹ nó cũng vậy. Trong khi những ngày mưa to em cũng phải mặc cái áo mưa vào mà đến chờ nó đi học, hay là lần đó đi tiêm vắc-xin về cả hai đứa tay đều bị đau mà nó chỉ nghĩ cho mình nó, nó bảo: “mày chở đi t đau tay lắm”( em cũng khó chịu: chẳng lẽ t ko đau ư) Nhiều lần em thấy rất bức xúc vì khi nó đi xe của em cả năm thì được nhưng khi em quên sạc xe nhờ nó tí thì nó lạ tỏ vẻ khó chịu. Nhiều lần em định nói với nó nhưng em sợ nó tự ái rồi lại rạn nứt tình bạn. Đôi khi em nghĩ hay là mình đang nghĩ quá mọi việc nhưng lâu ngày làm em rất mệt mỏi. Em cứ suy nghĩ về điều đó, về bạn và lại cảm thấy buồn. Có nhiều khi trong đầu em chỉ có những ý nghĩ về điều đó, suy nghĩ về tình bạn này ” Tại sao bạn lại ích kỷ như vậy?”

Em mong mọi người cho em xin lời khuyên về cách ứng xử, em xin cảm ơn rất nhiều!

Bạn Đang Xem: Không biết ứng xử thế nào với bạn thân

4 bình luận về “Không biết ứng xử thế nào với bạn thân”
  1. Mình hiểu được cảm giác đó của bạn. Nếu theo mình thì mình nghx là bạn nên 1 lần nói chuyện thẳng thắn với “bạn thân” đó của bạn đi. Nói hết điều mà bạn đang chịu đi.

    Trả lời
  2. mình i chang bạn…mình cũng muốn dứt lắm nhưng chẳng được có xe mà ko chịu đi cứ thích đi xe ng khác , có hôm còn bảo mình dầm nắng dầm mưa chỉ để chở nó gặp bồ xíu r về . ko lời cảm ơn hay j hết . mình bức xúc nói thẳng thì chặn họng mình bảo ” Dạ , rồi rồi ” mình bực lắm chơi với nhau 6 năm mà nó chưa bao h xin lỗi mình những việc nó sai…..nhưng mà dù sao cũng mong bạn có thể giải quyết với bạn ấy rõ ràng nhé

    Trả lời

Bình luận