Khi đầy đủ vật chất tôi lại chẳng có em

Nhớ lại 10 năm trước, có lẽ ấy là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi vì có em bên cạnh.

Tôi yêu em đa dạng tới nỗi xem nhẹ mình còn ba mẹ. Suy nghĩ của tôi khi ấy chỉ muốn chăm sóc, lo cho em tất cả thứ, luôn nghĩ khiến sao mang tiền để cho em hạnh phúc.

Con trai sở hữu thể bắt buộc thời gian để cố gắng cho sự nghiệp nhưng thanh xuân của con gái ngắn lắm, họ không thể chờ mình mãi được. Rồi cũng tới ngày em đi làm, tình cảm dành cho tôi đã thay đổi, đối xử với tôi thờ ơ, lạnh lùng. Hành động của em làm tôi đau tới tê dại. Chúng tôi chia tay, chẳng lời níu kéo, bình lặng tới lạ. Tôi phấn đấu không khóc nhưng sao khó thở quá khi em nói: “Em xin lỗi, vốn dĩ trước giờ em chưa từng yêu anh, chỉ là sự thương hại”.

Xem Thêm : Dự án Hoàng Huy New City Thủy Nguyên Shophouse Biệt Thự

Rồi tôi nghĩ vì sao mình lại buồn lúc giờ em đã sở hữu bồ và đủ điều kiện chăm nom cho em cả đời. Ba năm trôi qua, em sắp lấy chồng, tôi biết tin này từ người bạn. Cuối cùng tôi cũng chấm dứt hy vọng em sẽ trở về bên mình. Buổi tối trước lúc em theo chồng, trùng hợp tôi từ TP HCM chạy xe 150 km về quê em, chẳng biết để làm cho gì. Tôi ngừng xe trước nhà em, nấp vào hàng rào, thấy ko khí trong nhà náo nhiệt bởi mai em là vợ người ta. Tôi không thấy em, đến lúc quay xe đi thì nhìn trong nhà mang cô gái mặc áo dài hồng, màu mà lúc trước tôi ước em sẽ mặc khi đám cưới, giờ tôi đã thấy.

Từ nhỏ tới to sở hữu khi nghịch, bị đánh, té ngã, tôi khóc siêu rộng rãi nhưng chưa bao giờ khóc phổ biến như khi đó. Em mãi mãi ko thuộc về tôi. Tôi khóc không buộc phải trách em rời xa mình mà khóc vì bất lực, vì chẳng thể mang được em. Tôi cũng khóc vì em cuối cùng đã được hạnh phúc. Tất cả do tôi không tốt, xin lỗi em nhiều. Tôi trở lại tỉnh thành mang đầu óc trống rỗng, tôi là ai, sẽ khiến cho gì, sao tôi không còn em nữa. Giờ tôi đã với đủ điều kiện chăm lo cho em, có tiền, có nhà và xe nhưng không thể có em. Vậy sở hữu những thiết bị đó để khiến gì?

Bình luận