Kể chuyển cá độ bóng đá

Đây là 1 câu chuyện chắc người viết cũng đã viết tương đối lâu nhưng tính thời sự của nó thì có lẽ chưa bao giờ nguội. Cũng nhân đang có giải bóng đá EURO… Xin gửi tới những anh em sắp xa đọc cho biết.

Ai cũng mang 1 tuổi trẻ đáng nhớ, và tôi cũng vậy. Nhờ đam mê, khả năng linh giác hay thế nào đó, tôi từng là một thần đồng đánh cá độ bóng đá khi mới chỉ mười chín – đôi mươi. Tôi say mê nghiên cứu để tung ra những pha đặt cược kết hợp toàn bộ các chiêu pháp “Trận – Vị – Xương – Xiên” thành 1 ma trận, chiếc lọ lót cho loại chai, tiêu dùng cả hàm IF/THEN trong Excel để chiếc trừ những khả năng thua, thường đưa vào thế từ hoà đến thắng. Bởi vậy tôi cũng rủng rỉnh đôi chút, ko hề kẹ vế lúc kết duyên sở hữu các cậu ấm cô chiêu Hà Nội thời đó.

Hơn 20 tuổi, tôi mở 1 hội quán dành cho những cổ động viên và người mến mộ bóng đá Hà nội. Quán đông, nhưng doanh thu thì kém. Nhưng do tôi vẫn ăn bóng đều tay bắt buộc cứ kệ. Tôi cứ tập kết anh em đến chơi là vui rồi, còn đùa nhau xưa Tào Tháo thiết Quan Công 3 ngày 1 tiệc nhỏ, 5 ngày 1 tiệc lớn, còn anh em mình ngày nào cũng chơi lớn luôn, sướng quá đi.

Quán như thế không lỗ mới lạ. Lúc khởi đầu vãn tiền, buộc phải nhờ ông chủ nhà cho cháu đóng tiền từ 6 tháng xuống 3 tháng một, sau rồi tới từng tháng một, tôi mới phát hoảng. Đúng lúc đấy mang mấy người xui là mày “làm bóng” đi, bọn anh dạy & bảo kê cho. Khi mà ý thức về luật pháp chưa đầy đủ, lại thấy mình vừa với năng khiếu và đam mê, tôi gật đầu lập tức.

Xem Thêm : Review 7 shop giày nữ đẹp giá rẻ tại tphcm chất lượng nhất hiện nay 2022

Công việc mới của tôi suôn sẻ. Tôi quản lý các bạn trên bảng tính Excel, chuẩn không trượt 1 đồng. Hết ngày khách đánh được in sao kê, cuộn tiền vào trong bảng tính, xịn xò như ngân hàng. Tôi cũng hiểu tâm lý khách đánh, ai ăn rồi tôi giục xả xương đi cho an toàn, ăn ít một tí nhưng ko mang cửa thua. Ai thua rồi tôi giục ăn xương vào mà gỡ, ưng ý thua non. Ai đánh trận tôi cũng khéo léo mời lót thêm tí vị vào, nhỡ vào tỷ số ko mong muốn thì vẫn hoà. Rồi tôi bày cho người ta đánh xiên, bỏ ít mà ăn nhiều… mỗi thiết bị 1 tý, phải cái quầy bóng còi còi của tôi khi đấy giao tế 1 số tiền cực lớn. Nhiều người đánh, ai cũng đánh nhiều nhưng do đánh các kèo giằng nhau buộc phải thắng thua vô cùng ít, đảm bảo cho tôi an toàn, ko ai bị vỡ vạc là tôi thành công, kiếm năm bảy triệu mỗi ngày. Cuối tuần thì hơn nhiều, đẫm luôn.

Thế nhưng đời không như mơ. Tôi quá non để nhận ra khách được bóng thì lại đi nuôi lô đề hay món khác. Thấy khách cứ ăn suốt cần càng cho đánh nhiều, và cờ bạc mà, kiểu gì chả đến ngày thua. Khách thua, không mang tiền trả thì chủ bóng cũng vợ mặt luôn. Lúc ấy tôi mới nhận ra hội kia dạy tôi khiến bóng mà ko dạy tôi phương pháp đòi tiền, và tôi cứ to mồm thế thôi nhưng không cần là dòng với khả năng ăn giết mổ người. Tôi đi đòi tiền một khách trẻ, bố cậu ấy đón từ xa, khen là bao nhiêu chủ nợ đến đây chưa thấy ai chào hỏi đàng hoàng như cháu. Nói chuyện một lúc, ông chiêu ngụm trà rồi chậm rãi ra bàn độc thắp một nén nhang, chắc lại bẩm báo tiên sư là thằng đít tôn nhà mình lại phá rồi những cụ ạ. Tôi nhìn mà cảm động, rơm rớm nước mắt. Tôi bảo các chưng thôi cháu về, gia đình lúc nào sở hữu thì cho cháu xin tiền sau, cố động viên cho em nó khiến đàng hoàng, công việc ổn định để làm người tốt. Chủ nợ và gia đình con nợ nắm tay nhau thắm thiết, còn mời ở lại ăn cơm nhưng tôi bắt buộc về, còn đi quay tiền để trả cho chủ bóng đầu tổng.

Vài vụ như thế, tôi cụt vốn. Lúc ấy mới nuối tiếc tiền khi cày được thì tiệc tùng hết sạch rồi. Tôi bảo “ngã ở đâu thì gấp đôi ở đó, cần tôi lao vào đánh, gỡ lại những gì đã mất. Cái cái trò đánh vui, đánh ít thì ăn liên tục, nhìn vào trang Báo bóng đá thấy tên đội thắng nó cứ sáng bừng lên, đánh là ăn. Đến lúc phải cày mang số tiền to thì thua sấp mặt, đánh đâu chết đấy. Một cuối tuần 18h00 chiểu đến trận cuối lúc 3h sáng tôi thua số tiền mà đến giờ nhắc lại còn thấy sợ.

Lúc này tôi mới học được phương pháp đòi tiền. Tay chủ bóng bảo mày thua thế, ko có tiền trả thì anh sở hữu mày cùng chết. Thôi trốn đi. Hai thằng chui vào một loại nhà nghỉ ở Nghi Tàm nằm, và tay đấy bắt đầu rên là anh thương mày, dìu mày mà mày làm thịt anh rồi. Vợ anh ở nhà chửa sắp đẻ mà vẫn nên nấu cơm cho anh em mình ăn đây này. Anh sợ khi nó đẻ anh không được đón con khi ra đời…

Tôi lại thương anh chủ bóng quá, cần về nhà nói thật có tía má về mơ ước khiến giàu bị phá sản. Mẹ tôi khóc, rồi yên ổn lặng dồn hết tiền tần tiện và vay tín chấp ngân hàng – cầm cố bằng hầu hết lương từ khi ấy cho tới lúc về hưu để giúp tôi trả tay chủ bóng. Hai anh em đưa nhau tiền mà lại rơm rớm nước mắt. Gớm người tình cảm như tôi nó khổ thế đấy.

Xem Thêm : Review 9 cửa hàng linh kiện máy tính Nha Trang uy tín

Rồi tôi sợ bóng đá. Cứ đang ăn mà ai chuyển kênh bóng đá là tôi nôn thốc nôn tháo. Nhắm mắt lại là tôi nghĩ đến số tiền má cứu tôi nó đa dạng thế nào, nó trôi đi dễ thế nào. Tôi nghĩ thà đem đốt nó còn được ngửi mùi khói của tiền cháy, đằng này đánh bóng thua nó bay đi chẳng để lại gì. Từ ấy tôi không bao giờ đánh bóng nữa, mang vui cũng không chơi. Tôi ko thể chơi sở hữu loại ám ảnh đó, đề cập cả sau 20 năm trôi qua.

Tôi chia sẻ, ko khuyên anh em chơi hay ko chơi, chỉ nhắc rằng môn này nó cuốn lắm, sở hữu thể cuốn mất cả cuộc đời đi đấy. Những lúc thua tha số tiền lớn rồi thì khó lòng an tâm làm cho ăn để kiếm lại từng số tiền nhỏ để trả nợ đâu. Buốt lắm. Cày lên gỡ được ko sao, thua là mất cả đời đấy.

Lúc đánh bóng thắng, cảm nghĩ mình như rất sao CR7 hay Messi ấy, tính toán hơn cả người đặc thù Mourinho. Và lúc ấy anh em bạn hữu đầy, bú đẫm mồm. Lúc thua tha, không gọi được ai đâu. Tôi từng gọi cho anh bạn thân vào số điện thoại Citiphone của cậu ấy, bảo tới bơm tao mấy trăm nghìn. Cậu đó bảo tao đang Sài gòn. Tôi đành cười trừ, bảo “Đcm mày quên tao đang gọi mày bằng số điện thoại chỉ sử dụng được ở Hà Nội à?”

Bạn cười hì hì. Tôi cười hì hì. Cuộc đời nó cũng cười vào mặt mấy thằng cờ bạc thua tha….

Nguồn: ST

Bình luận