Hai năm chịu cảm giác tồi tệ vì thất tình

Tôi là nữ, 31 tuổi, được kiểm tra là hơi xinh và hiền dịu, thích tìm mọi cách cho sự nghiệp nhưng tính cách hay rụt rè.

Cách đây 9 năm, trong 1 lần liên hoan, tôi gặp anh, là bạn thân của đồng nghiệp tôi. Chúng tôi ngồi tương đối gần nhau, kể chuyện hợp. Anh là người có địa vị trong xã hội, thanh lịch và duyên. Tôi khi đấy là cô bé mới lớn, bị hớp hồn bởi anh. Khi rời đi, chúng tôi bàn bạc điện thoại, hứa hẹn hò đi chơi. Anh vô cùng cưng chiều tôi nhưng chưa 1 lần đề cập yêu hay hứa hẹn bất kỳ vấn đề gì.

Xem Thêm : Trẻ 1 tháng tuổi bị táo bón phải làm sao?

Cho đến 1 ngày anh ko còn nhắn tin hay gọi điện, tôi hoang sở hữu và nghe tin anh chuẩn bị lấy vợ. Tôi khóc rất to, hoàn toàn suy sụp. Có những lúc nhớ anh quá nhiều, tôi tự bắt xe ra Vũng Tàu, chỉ để đi về phía biển và hô to: “Em yêu anh phổ biến lắm”. Đôi khi tôi giả vờ là người gọi nhầm vào máy anh chỉ để nghe giọng anh, hoặc núp nơi nào đấy gần doanh nghiệp anh để thấy hình bóng anh khi tan ca. Phải kìm lòng lắm tôi mới không giở trò ăn vạ tình cảm hay khủng bố ý thức gia đình anh.

Những ngày sau đó, tôi như mất hồn, xin lời khuyên từ toàn bộ người và đều nhận được lời tham mưu là cần yêu người khác, đi du lịch cho khuây khỏa, cà phê nhắc chuyện sở hữu bạn bè, học mẫu gì đó hay đơn giản là đi làm cho từ thiện. Tôi đã áp dụng toàn bộ biện pháp, thậm chí chặn cả trang cá nhân của anh cũng chỉ vì ko muốn vô tình thấy bóng dáng anh trên điện thoại mình. Tuy nhiên điều tôi khiến thật vô ích, đúng 7h tối mỗi ngày, nỗi nhớ anh lại xâm chiếm và cắt dứt tôi, tôi không thể khiến gì dù đang theo học thạc sĩ.

Xem Thêm : Hướng dẫn hầm xương ống heo thơm ngon ngọt nước

Khoa học đã chứng minh 1 người bình thường lúc thất tình chỉ bắt buộc 4-6 tháng để bình phục trạng thái tâm lý như ban đầu. Đối với tôi, cảm giác thất tình ấy kéo dài tận hai năm và vô cộng tồi tệ. Đến một ngày, cảm giác khốn khổ hành tội tôi quá giới hạn chịu đựng, bất đắc dĩ tôi phải vào bệnh viện thần kinh để khám. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị hội chứng ám ảnh cưỡng chế, rối loàn ái tình ám ảnh. Tôi được cấp thuốc uống và tập gym theo chỉ dẫn của chưng sĩ.

Chưa đến 1 tháng, cảm giác ám ảnh khó chịu mỗi đêm biến mất, tôi về trạng thái ban đầu như lúc chưa yêu, nỗi thống khổ vì tình cảm như chưa hề tồn tại trên đời. Không lời nào mang thể mô tả cảm giác khoan khoái và hạnh phúc khi thoát khỏi dòng vòng kim cô cảm xúc tệ hại ấy. Tôi hôm nay là một trưởng phòng kế toán của doanh nghiệp đa quốc gia, vì tập hợp cho học hành phải tôi lấy được bằng thạc sĩ và 1 chứng chỉ quốc tế danh giá của ngành đang làm. Tôi tương đối bằng lòng mang cuộc sống hiện tại. Nếu không với lần dũng cảm vào bệnh viện tâm thần thăm khám ấy, không biết ngày mai tôi sẽ đi về đâu.

Tôi nghiệm rằng, trong tình yêu, những bạn hoàn toàn sở hữu lý trí để phân biệt đúng sai, biết biện pháp nào là thấp nhất, rào cản lớn nhất để giải thoát cho mình là cảm xúc. Cảm xúc ấy lý giải cho các nếu những bạn nam nữ dù biết mối quan hệ là sai, là tội lỗi hay không thể cứu vãn nhưng cứ đâm đầu vào, mê muội ko lối thoát. Có 1 chứng minh khoa học đưa ra là ái tình khiến cho con người rơi vào trạng thái như đang sử dụng ma túy, lúc thất tình cảm giác giống cai nghiện, con người sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc ám ảnh cưỡng chế. Tùy vào thể trạng, bạn với thể vượt qua trong vòng vài tháng hoặc đa dạng năm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những bạn đang thất tình mang biện pháp vượt qua cú sốc tình cảm an toàn và thành công.

Bình luận