Gia đình

Có ai ở đây đang cảm thấy bất lực với bản thân không?

Mình sinh ra trong 1 gia đình bình thường, không khá giả và áp lực tiền bạc đề rất nặng lên bố và mẹ.

Năm nay bố mình đã qua đời sau gần 1 năm chống chọi với bệnh ung thư. Chỉ còn mẹ gánh vác hết tất cả, mình thương mẹ lắm, nắm đôi tay mẹ sần sùi lắm, cả bàn chân khô cứng nữa. Thật sự mình k biết bây giờ mình nên làm ntn để giúp mẹ khi đnag là 1 sinh viên. Mình biết mẹ mình chịu rất nhiều áp lực, buổi tối mẹ ít ngủ lắm, có thể là lo lắng tới nỗi không ngủ được. mình biết thế, mình cảm thấy bất lực lắm, kiểu k thể vùng vẫy cũng k thể bảo mẹ làm thế này thế kia vì gánh của mẹ hiện giờ thật sự rất nặng.

Mình sợ mình bị trầm cảm mất mọi người. Trong thời gian này, mình bị áp lực vì gia đình, công việv học tập. mình k chắc mình học ra sẽ có người nhận mình, tương lai nó mờ mịt lắm, mình ước rằng có 1 cái gì đó kkhiếnmifnh an tâm và vui vẻ mà sống. Nhưng k có ô dù nào cả, cũng chảng có ai đđểmifnh có thể giãi bày tâm sự. Thật ngột ngại phải không? Tớ cũng cảm thây vậy, cảm ơn cậu vì đọc tới dòng này của tớ, xin lỗi vì đã để cậu bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của tớ,  viết ra hình như thoải mái hơn rất nhiều. G9 mọi người.

1 bình luận về “Gia đình”
  1. Chào bạn, đợt dịch vừa rồi ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình và mình nghĩ gia đình bạn đã có một giai đoạn khó khăn. Trong cuộc sống đôi lúc sẽ có những giai đoạn khó khăn và khiến mình cảm thấy không thoải mái, nhưng làm gì có ai tránh được những điều này đúng không, mọi thứ sẽ dần vào guồng thôi nè. Về tương lai, có ai biết chắc được điều gì đâu, quan trọng là những hành động của bạn ở hiện tại mới là thứ tạo ra tương lai. Còn về cảm xúc, bạn có thể giải tỏa bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như viết ra những cảm xúc bản thân như bạn đã làm (bạn đã cảm thấy thoải mái hơn khi viết ra mà đúng không), hay tập thể dục nhẹ chẳng hạn, khi bạn có một nội tâm vững mạnh, bạn có thể làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ không chừng… Thật ra, mình nghĩ có một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm, đó là chia sẻ, trò chuyện với mẹ, vì mình nghĩ ai cũng cần được san sẻ, lắng nghe. Cũng giống như bạn lên đây tâm sự với mọi người nè.

    Trả lời

Bình luận