Đến hẹn trả tiền mà tôi chẳng thấy chị vợ hồi âm

Tôi cưới vợ được 6 năm, hơn vợ 7 tuổi. Sau khi cưới, chỉ có tôi đi làm, vợ ở nhà chăm con. Chuyện tôi muốn chia sẻ liên quan đến việc vay tiền của chị vợ.

Mãi khi con 4 tuổi vợ mới đi làm, được đồng nào em gửi về cho mẹ đẻ nhưng giấu tôi (mẹ khó khăn). Chuyện nhỏ nói ra lại thành to nên tôi bỏ qua nhưng trong lòng lúc nào cũng khó chịu, vợ chồng tôi đôi khi cũng không hợp tính do em chỉ nghĩ quyền lợi cho bên ngoại mà bản thân lại không làm ra tiền. Bên ngoại thỉnh thoảng hỏi vay tiền của tôi nhưng có người đủ tin cậy thì tôi cho vay, họ hàng xa là tôi từ chối khéo. Gần một năm trước, em trai vợ vay tôi 30 triệu trong 5 ngày vì cần tiền buôn bán, em vợ không nói với tôi mà chỉ nói qua vợ tôi.

Đến hẹn không thấy em ấy trả, cũng chẳng hồi âm gì làm tôi rất bực bội. Ngày thứ 9, tôi nhắc vợ thì em trai vợ mới nói là quên không báo lại tôi vì sự chậm trễ này. Sau đó vài ngày em gửi lại tiền cho tôi. Cách đây hơn 5 tháng, chị vợ bảo cần tiền mua đất nên vay tôi 120 triệu, hẹn 5 tháng sau sẽ trả cả lãi và gốc. Tôi đồng ý và nói với chị sẽ không tính lãi. Có điều tôi phải rút sổ tiết kiệm trước hạn nên mất 1,5 triệu tiền lãi, khi nào trả thì chị gửi lại tiền đó là được.

Tới nay hơn 6 tháng cũng không thấy chị hồi âm là có vay tiếp nữa hay không, tôi định nhắc nhưng sợ nói ra vợ giận và chị vợ lại bảo tôi tính toán. Chị vợ lỡ hẹn trả mà không ý kiến khiến tôi rất bực tức, nghĩ chị đã đánh mất niềm tin trong tôi và xem thường tôi. Có nên nhắc chị vợ về khoản nợ quá hạn không. Xin mọi người cho ý kiến.

Web Tâm Sự, Viết Tâm Sự, Trang web tâm sự thầm kín, Diễn đàn tâm sự online, Blog Tâm sự, Tâm sự buồn của tôi, Tâm sự Eva, Góc tâm sự về cuộc sống, Tâm sự cuộc sống vợ chồng, Tâm sự buồn của người vợ, Tâm sự của người vợ cô đơn, Phụ nữ cô đơn trong hôn nhân, Viết tâm sự ở đâu, Web tâm sự online, Những bài viết tâm sự về tình yêu

Bình luận