Con dâu tôi không hề tính toán với cha mẹ chồng

Tôi là mẹ chồng của tác kém chất lượng bài: “Nhà chồng phung tổn phí khiến tôi tiêu lẹm vào tiền tiết kiệm”. Cảm ơn những bạn đã góp ý cho câu chuyện của nhà tôi.

Tôi đã san sớt thẳng thắn với con dâu và chồng mình về việc ăn tiêu trong gia đình, tất cả người ai cũng hiểu và nỗ lực tiết kiệm khi đại dịch Covid xảy ra. Giờ con trai tôi mất việc, ko có lương, lương con dâu mỗi tháng gần 10 triệu để chi tiêu. Nhiều độc giả có thể không ở Sài Gòn phải không hiểu giá cả ở đây hơi đắt đỏ, khu tôi sống ở trung tâm, gần nơi người Hoa sinh sống phải đồ ăn uống tương đối cao so với nơi khác.

Xem Thêm : Công ty phân phối băng dính Nha Trang sỉ lẻ Hùng Anh Plastic

Con dâu tôi ko bắt buộc người tính toán ăn uống với ba mẹ chồng nhưng phải cần thích hợp sở hữu thu nhập và tình cảnh gia đình. Lương vợ chồng con đều ko cao, 5 triệu tôi đưa thì hơn 2 triệu là sữa và thuốc cho chồng tôi. Chồng tôi bị tiểu đường phải dùng thuốc và sữa hỗ trợ. Điện nước trong gia đình tương đối cao khi con trai tôi mở máy lạnh cả ngày cả đêm. Chuyện ăn uống con cũng góp ý mang tôi rằng má nấu bữa cơm chỉ một món mặn, một món rau xào hoặc luộc, món canh và thêm trái cây. Vậy mà sở hữu hôm tôi nấu 3 món mặn, ăn ko hết, trong khi nhà tôi ko ăn lại đồ ăn cũ, bữa nào nấu bữa đó. Con dâu lại đun đi đun lại ăn cho hết thức ăn dư đó. Có hôm đã nấu cơm xong rồi tôi lại đi đặt đồ ăn ở ngoài.

Mỗi tháng con tôi tiêu riêng tiền chợ sắp 10 triệu cho 5 người lớn, chưa tính những khoản linh tinh, tiền chồng tiêu vặt, cưới xin, ma chay, toàn bộ việc của vợ chồng tôi cũng là con dâu lo. Mỗi tháng con dâu tôi để ra 5 triệu hà tằn hà tiện để sinh con nhưng tháng nào cũng bị hụt vào. Con là người lo xa, cực kỳ sợ mượn nợ nần nên cần tiết kiệm, bóp chắt chứ không sở hữu ý coi trọng đồng tiền. Dịch bệnh ở TP HCM phức tạp, các bạn tôi hai tháng nay đã nhận ra tầm quan trọng của sự tùng tiệm và san sớt cộng con dâu để mối quan hệ nhà chồng có nàng dâu được ổn thỏa. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Bình luận