Con dâu than với mẹ ruột rằng ở nhà chồng luôn bị đói

Con dâu sở hữu thai lần đầu được 3 tháng. Vợ chồng con ở TP HCM thuê trọ và làm việc. Hơn một tháng nay hai con về Cần Thơ để giảm thiểu dịch.

Giờ ở quê tôi cũng giãn bí quyết xã hội, đồ ăn uống và thực phẩm đều nghỉ bán, giảm thiểu ra ngoài. Con dâu tôi bị nghén, ăn uống khó khăn, tôi nấu cơm xong dọn lên các bạn cùng ăn thì con mặt mũi nhăn nhó, khó chịu, kể món nọ món nọ ghê, ko ăn được gì. Ông nhà tôi khó chịu ra mặt vì bữa cơm với con dâu luôn mất ngon. Tôi kể con trai đưa đồ ăn lên phòng cho vợ ăn riêng, con trai đưa lên rồi đưa xuống nói vợ ko ăn được, đi nấu món khác con dâu cũng bảo ko được rồi thưỡn thẹo kêu than, trách móc, nhắc nhà sở hữu bao nhiêu người mà để con đói.

Xem Thêm : Học bơi ở Gò Vấp Cam kết biết bơi 101% khi gặp Swim To Be Live

Tôi bất lực và mệt mỏi lúc đã cố nấu đa dạng món, con trai mua đủ dòng bánh kẹo mà vẫn ko chiều lòng con dâu được. Điều tôi bực nhất là thái độ của con dâu, có bầu nghén và mỏi mệt là sinh lý thông thường của phụ nữ, phải phấn đấu vượt qua. Đằng này con cứ than vãn, nhõng nhẽo, trách mắng chồng, ăn uống cũng không ngồi dậy ăn cho đàng hoàng, cứ nằm rồi để cơm trên bụng xúc ăn như người bệnh nặng. Tôi nhắc nhở cổ vũ con bắt buộc mạnh mẽ, cố ăn uống nhanh gọn để sinh con ra được năng động; con dâu khó chịu nên tôi ko đề cập nữa. Cứ cách hai tiếng là con dâu kêu đói, đòi ăn, chồng con bắt buộc đi nấu, nấu xong con lại chê, bếp nước lúc nào cũng đầy ắp nồi chén, tôi cứ cần thu dọn liên tục. Tôi cố gắng tất cả việc nhưng tất cả chỉ nhận lại nỗi buồn lúc con dâu ở trong phòng gọi về cho mẹ đẻ nhắc ở đây không sở hữu ai chăm, nấu bếp ko ngon, lúc nào cũng đói, chóng mặt. Chị dâu gia không hiểu chuyện lại gọi cho tôi hướng dẫn cách chăm sóc con dâu. Tôi tự ái và tủi thân.

Tôi là người đàn bà với 4 con, hai đứa con gái từng trải qua thời kỳ thai sản nên hiểu tất cả vấn đề. Nhiều người nữ giới bầu tị nạnh vẫn phải đi làm, sinh hoạt ăn uống bình thường. Con dâu tôi ko cần là không vượt qua được, với điều nghe đâu con đang quá phụ thuộc vào người khác, ko cố gắng, khiến quan trọng hóa vấn đề. Từ bữa nay tôi nhắc con trai mua tủ lạnh, bếp nước để sống riêng, ăn riêng trên lầu, ấy là cách rẻ nhất để giữ hòa khí trong gia đình lúc này.

Bình luận