Có nhiều thứ sau 15 năm phấn đấu trừ em

Năm 20 tuổi, em hỏi tôi: “Sau này anh sẽ cưới em chứ”. Với 1 chàng trai mới to như tôi, câu hỏi này thật khó trả lời.

Tôi lúc đó đã có nguyên tắc không hẹn các gì mình không chắc làm cho được, bởi thế chỉ biết yên lặng. Thời gian sau, tôi phát hiện em với thêm người khác, em bảo đơn chiếc do tôi bận học phổ biến quá, bởi vậy đồng ý đi chơi mang người kia chứ ko có gì cả. Tôi ko tin và chia tay em.

Xem Thêm : Top 4 địa chỉ mua yến sào nguyên chất tận gốc tại Nha Trang

Năm 22 tuổi, tôi vẫn không quên được em, biết em cũng chưa sở hữu người yêu, chúng tôi quay lại. Ngày phải chăng nghiệp đại học, em hỏi tôi: “Sau này anh sẽ cưới em chứ”, tôi cũng không nói gì. Sau ấy tôi nghĩ suy rất nhiều, tự cho rằng yêu một người chưa mang gì như tôi sẽ làm cho em khổ mà tôi ko tập kết lớn mạnh được sự nghiệp. Chúng tôi lại chia tay.

Năm 24 tuổi, em lấy chồng. Ngày em gọi điện mời cưới, tim tôi như thắt lại, cảm giác mình gần đánh mất vật dụng gì ấy vô cùng lớn. Tôi muốn giữ em lại bên mình nhưng ko đủ can đảm. Ngày em cưới, tôi lặng lẽ tới nhà tặng quà và chúc em hạnh phúc. Tôi tin chẳng có thiết bị ái tình nào là vĩnh cửu, thời gian sẽ giúp quên em. Vậy mà thời gian lại chẳng khiến cho được điều tôi mong muốn.

Xem Thêm : Canh xương bao nhiều calo?

Sau 15 năm phấn đấu miệt mài, tôi mang tất cả các thứ mình muốn nhưng trong thâm tâm chưa bao giờ cảm thấy vui thực sự. Bao năm qua, tôi không thể yêu ai, vẫn sống một mình, lặng thầm cập nhật hầu hết thông báo về cuộc sống của em, ngắm nhìn em qua mạng xã hội và mỉm cười. Tôi không hề sở hữu ý định xen vào cuộc đời em một lần nữa, cũng phấn đấu gặp gỡ những cô gái khác để kiếm tìm một nửa của đời mình mà ko được. Tôi ngày càng cô độc và trầm cảm, thấy tiền bạc địa vị cũng chẳng với mấy ý nghĩa. Trong đầu tôi bắt đầu với ý nghĩa muốn bỏ lại mọi để đi tu.

Đây là bí hiểm tôi giữ kín bao năm, chỉ sở hữu hai người bạn thân thiết nhất biết. Nay tôi viết ra những lời hàn huyên này cho nhẹ lòng. Mong đa số người san sớt và cho tôi những lời khuyên. Xin thật tình cảm ơn quý báo và những bạn.

Bình luận