Chủ nhà không chia sẻ khó khăn mùa dịch với tôi

Tôi kinh doanh mặt hàng ăn uống, thuê căn nhà 1 trệt hai lầu rộng ngay trung tâm TP HCM có giá 45 triệu mỗi tháng.

Trước đây khi chưa mang dịch Covid-19 thì tôi cho thuê lại lầu 3, phần dưới gia đình ở và buôn bán cũng ổn thỏa. Từ tết tới giờ liên quan của dịch bệnh phải tôi sắp như ko kinh doanh được gì. Đã 7 tháng trôi qua, khách ở lầu 3 cũng trả mặt bằng nên mình tôi xoay xở mỗi tháng, giao kèo thuê ký tới tháng 12 năm 2021 và cọc trước hai tháng là 90 triệu đồng, mang ghi rõ điều khoản trả trước thời hạn sẽ bị mất cọc.

Hiện tại tôi quá khó khăn, nợ ngân hàng, mức giá mặt bằng, giá thành sinh hoạt của gia đình bắt buộc rơi vào khủng hoảng tinh thần, suy nghĩ tính toán đau cả đầu. Tôi quyết định trả mặt bằng và xin chủ cho lấy lại hai tháng tiền cọc, giả dụ không được thì bớt cho tôi một tháng để có tiền ăn uống, thuê nhà mới trong hẻm nhỏ ổn định cuộc sống mùa dịch. Chủ nhà từ chối, nói cứ theo hợp đồng mà làm. Tôi đã nỗ lực đề cập đa số khó khăn, mong chủ nhà trợ giúp và san sẻ nhưng chị nói tậu căn nhà này cũng nợ nhà băng hai tỷ nên ko giúp được. Tôi không biết nên khiến cho sao trong tình cảnh này, Covid đã khiến cho mọi đồ vật trở nên khó khăn.

Web Tâm Sự, Viết Tâm Sự, Trang web tâm sự thầm kín, Diễn đàn tâm sự online, Blog Tâm sự, Tâm sự buồn của tôi, Tâm sự Eva, Góc tâm sự về cuộc sống, Tâm sự cuộc sống vợ chồng, Tâm sự buồn của người vợ, Tâm sự của người vợ cô đơn, Phụ nữ cô đơn trong hôn nhân, Viết tâm sự ở đâu, Web tâm sự online, Những bài viết tâm sự về tình yêu

Bình luận