Chồng không đồng tình việc tôi nghỉ hưu sớm

Chúng tôi có căn nhà ở đô thị trị giá gần 5 tỉ, 3 mảnh đất tổng trị giá khoảng 7 tỉ, mang ôtô và cửa hàng thu lợi nhuận tháng khoảng 100 triệu.

Tôi 35 tuổi, chồng hơn 4 tuổi, mang hai con trai 4 và 6 tuổi, gia đình vô cùng yên ấm. Chồng yêu thương vợ con và tôi cũng một lòng vì gia đình. Tôi mất việc văn phòng để kinh doanh tự do vào 4 năm trước khi cảm thấy sức ép kinh tế trong thời kỳ bỉm sữa. Mức lương văn phòng của hai vợ chồng cố định và ko cao khiến tôi luôn cần tính toán xoay xở ăn tiêu sao cho hợp lý. Sau 4 năm ,tôi đã gây dựng được số vốn trợ thời ổn. Chồng sau đó cũng thôi việc văn phòng để tương trợ tôi.

Xem Thêm : Top 6 câu truyện cười ngắn hài hước giúp bạn thư giãn

Cuộc sống của gia đình tôi cực kỳ đơn giản, hàng ngày tôi và chồng bán hàng, tôi đảm nhận chính còn anh phụ giúp, tôi cũng thuê nhân viên làm cho toàn thời gian để hỗ trợ thêm. Vợ chồng đều yêu và muốn dành rộng rãi thời kì cho con phải cũng ko sở hữu kế hoạch mở rộng hơn việc marketing bởi biết sẽ vô cùng mệt mỏi. Chúng tôi sinh hoạt ở mức trung bình, ăn uống bình dân, đồ dùng cũng ở mức bình thường, không có thú vui nào tốn kém. Chi tiêu to nhất hàng tháng là tiền học cho hai con tổng gần 20 triệu và tiền đi du lịch. Tôi và chồng đều rất thích du lịch cần thường đi dài ngày.

Với mức tiền tích trữ ngày nay và bí quyết ăn tiêu của gia đình, tôi thật sự mong muốn được nghỉ hưu sớm, dành thời kì cho bản thân, cho các thị hiếu cá nhân. Tôi luôn nghĩ nuôi dạy con đến khi 18 tuổi thôi, ko nên quá bao bọc con. Con với thể va vấp sớm nhưng ai cũng nên trưởng thành, như tôi đã xa gia đình đi học từ năm 15 tuổi. Nếu tính giá thành nuôi con đến năm 18 tuổi là 3 tỉ mỗi cháu thì hai bé sẽ là 6 tỉ. Tôi vẫn còn lại 6 tỉ, đủ sắm một căn nhà sở hữu khoảnh vườn nhỏ ở ngoại thành hoặc trên phố núi nào đó mát mẻ, mang một khoản để dành khoảng 3-4 tỉ.

Xem Thêm : Cách phát nhạc file mp3 Google Drive trên WordPress

Bố má tôi mất sớm và thầy u chồng kinh tế vô cùng tương đối nhái cần chúng tôi ko sở hữu gánh nặng nên chu cấp cho nội ngoại. Tôi không thích làm nông nghiệp, chỉ muốn căn nhà nhỏ xinh có đa dạng cửa sổ nhìn ra cây xanh, hàng ngày đọc sách, viết tiểu thuyết (hồi còn đi học tôi siêu hay viết bài đăng báo lấy nhuận bút và thích việc viết lách). Tôi luôn nghĩ đời người thật ngắn ngủi, lúc đã cảm thấy đủ sở hữu thể giới hạn lại để tận hưởng, đôi khi thèm được ngồi thật lâu ngắm trời mây hay các hạt mưa rơi. Chồng tôi cũng thích cuộc sống lặng bình, nghe nhạc, làm cho mộc, đọc sách. Tuy nhiên anh hơi cứng kể và sợ thay đổi. Mỗi lần tôi đề cập đến việc nghỉ hưu sớm là anh trêu rằng người tham công nuối tiếc việc như tôi chắc chắn ko nghỉ hưu sớm, lúc lại lặng lặng.

Tôi không biết liệu mong muốn của mình có viển vông quá không nhưng đích thực đấy là những điều trằn trọc suốt hai năm qua, càng ngày tôi càng cảm thấy mong muốn điều đó. Mong được chia sẻ sở hữu toàn bộ người. Xin cảm ơn.

Bình luận