Chồng chửi tôi vì không cho chó ăn

Vợ chồng tôi 33 tuổi, với hai con, bé trai 7 tuổi và bé gái mới 6 tháng tuổi.

Chồng làm cán bộ, thu nhập tháng 10 triệu. Tôi khiến văn phòng, thu nhập tháng 16 triệu. Mỗi tháng vợ chồng cần trả ngân hàng 15 triệu (tiền vay để xây nhà) và 5 triệu (tiền vay để trả nợ tín dụng đen do chồng ăn chơi). Do tình hình dịch bệnh bắt buộc sau khi nghỉ thai sản tôi nghỉ luôn vì nhà hàng vận dụng 3 tại chỗ. Tôi xin việc ở siêu thị khác, lương cao hơn, hết dịch bệnh sẽ đi làm. Chồng đi công tác gần một tháng nay, tôi cũng quen vì anh thường xuyên không có nhà.

Xem Thêm : Giá 1 cuộn Băng keo trong 100Yard 1,1kg | Hùng Anh Plastic

Vấn đề là mỗi lần gọi điện về anh không hề hỏi han gì vợ con, nhà cửa con cái, cơm nước ra sao, chỉ hỏi tôi hoặc bé lớn là cho chó ăn chưa. Giải thích thêm đây là con chó becgie anh mới chọn về hồi tết mà không hề thảo luận hay hỏi quan điểm của tôi. Tôi sợ chó, vả lại con chó này rất lớn và dữ. Anh lại tậu nó bằng tiền thưởng tết trong lúc tết nhất phổ biến trang bị cần mua sắm, tôi lại mới sinh con được mấy ngày, cần mua đồ cho con. Nhà sở hữu trẻ con, tôi nghĩ ko bắt buộc nuôi chó, vì vậy đa dạng lần phàn nàn về việc này mang anh.

Mình tôi săn sóc con nhỏ cả ngày, rồi cơm nước nhà cửa mà anh còn sở hữu chó về rồi xích ngoài sân. Chó phóng uế ra đó tôi ca cẩm thì anh bảo: “Không dọn thì đi mà ngửi”. Dạo trước ngày nào tôi cũng cho chó ăn hai bữa, ko cần cơm thừa canh cặn gì vì tôi nấu bếp khi nào cũng vừa đủ, nuôi thêm con chó thì nấu thêm cơm, thậm chí còn phải mua thức ăn chế biến riêng cho nó. Việc cho chó ăn cũng ám ảnh đối với tôi, nó to cứ vồ lên người làm tôi rất sợ, tôi kể thì chồng bảo sao ko để con làm. Thằng bé mới 7 tuổi ko sợ chó nhưng mấy lần bị chó vồ lên cổ đau, tôi xót con phải không cho tới gần. Anh lại nói: “Xót con thì tự đi mà làm”.

Xem Thêm : Top 5 Quality CALIFORNIA International Universities

Lâu lâu anh ghẹ nhà chừng 3-4 tiếng thì hầu như chỉ lo cho con chó, tắm rửa, cho ăn… (anh sở hữu đồ ăn về cho chó chứ ko thấy chọn gì cho vợ con). Về nhà anh bế bé nhỏ chừng 15-20 phút rồi lại đi làm buộc phải tôi ko biết anh về vì nhớ con hay lo cho con chó. Một tháng nay, mỗi ngày tôi chỉ cho chó ăn 1 lần buộc phải nó gầy. Anh về thấy thế liền cằn nhằn, tôi yên im không đề cập gì. Từ đấy ngày nào anh gọi điện cũng hỏi tôi có cho con chó ăn chưa, rồi lại làu bàu sao không cho nó ăn để nó gầy nhom. Rất nhiều lần như vậy, hầu như mỗi lần anh gọi đều hỏi, tôi dồn nén sự bực mình cần hôm kia anh hỏi và tôi quát lại: “Lúc nào cũng chó. Nếu anh gọi hỏi con chó thì đừng gọi nữa”.

Khi anh vắng nhà, mình tôi quang gánh mang hai đứa con phải mệt mỏi. Thêm tình hình dịch bệnh chuyển động mua tìm hạn chế, khó khăn mà anh không hề quan tâm, lo lắng gì cho má con tôi. Chưa bao giờ anh hỏi tôi nhà còn gì ăn không, 3 má con ở nhà thế nào, nhà còn tiền không… Chỗ tôi vận dụng chỉ thị 16, hạn chế đi lại, tôi sở hữu con nhỏ cũng không dám đi đâu, chưa kể bé nhà tôi ngủ ít phải bỏ đi đâu lâu bé khóc thì anh hai ko biết dỗ. Chồng chẳng an ủi, động viên, sử dụng rộng rãi tôi dù chỉ 1 chút. Anh còn nói ở nhà chỉ việc ăn ngủ, chăm con, không làm gì mà than vãn, chỉ việc cho chó ăn cũng ko làm cho được, trong khi tôi bù đầu, chẳng sở hữu thời kì mà ngủ.

Anh còn xưng mày tao, xúc phạm tôi, nhắc tôi thua cả ôsin vì ko làm cho được việc nhà và chăm con. Việc tôi cho chó ăn ngày 1 bữa cũng vì dạo này kinh tế khó khăn, tiền thai sản đã cạn, bản thân lại chưa đi khiến cho mà nợ vẫn phải trả. Chưa đề cập hết thức ăn lại phải đi mua, bỏ hai đứa nhỏ ở nhà không im tâm, ra không tính sợ dịch bệnh, tiền sắp hết, vậy mà anh chửi tôi ko ra gì vì việc cho chó ăn ít. Tôi cảm thấy anh không còn yêu thương, thậm chí ko với chút nghĩa vợ chồng gì qua phương pháp anh đối xử. Trước đây cũng xảy ra nhiều biến cố nhưng tôi đã bỏ qua (anh ăn chơi nợ nần một tỷ, giấu tôi đi massage lúc tôi mang bầu), giờ giọt nước tràn ly, tôi đang nghĩ đến việc ly hôn mà hai con còn nhỏ quá. Xin cho tôi lời khuyên.

Bình luận