Cái chết liệu có đáng sợ?

Hôm nay mình thấy số ca tử vo.ng vì covid đã lên đến hơn 15 nghìn. Con số không hề nhỏ. Trận đại dịch này đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ nhưng thứ đắt nhất có lẽ là những người thân yêu trong gia đình.

Mình cũng đã trải qua cảm giác mất người, cũng đau đớn lắm nhưng khi ngồi bình tâm lại thì mình thực sự muốn chia sẻ với m.n về đó là về CÁI CHẾT.

1. AI RỒI CŨNG PHẢI CHẾT

Sinh tử bệnh lão đó là điều chúng ta không thể tránh khỏi và nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, chúng ta sẽ không thể biết trước được. Hãy làm quen với điều đó.

Nếu nghĩ đơn giản và nhẹ nhàng hơn thì họ đã trải nghiệm xong ở kiếp này rồi.
Đã đến lúc họ phải rời đi để có một kiếp sống mới, trải nghiệm mới tốt hơn!.

Họ sẽ không thể quay trở lại mà chỉ còn ở trong những thước phim ký ức đẹp nhất của mình nên điều mà chúng ta có thể làm là hãy sống thật tốt và tử tế để tự hào với họ cho họ yên lòng.

2. TRÂN TRỌNG

Nếu bạn đang còn khúc mắc với gia đình, cãi cọ với một người bạn nào đấy, hay chỉ đơn giản muốn nói yêu thương, lời cảm bố mẹ mà mãi không có can đảm?

Thì bạn biết không. Thời gian không chờ đợi ai bao giờ. Đừng chần chừ hãy bỏ bớt cái tôi của mình xuống. Có thể đây sẽ là lần cuối cùng chúng ta được nói lời yêu thương nhau đấy.

Chúng ta có thể sẽ còn nhiều thời gian còn họ thì không? Vậy nên hãy trân quý tất cả những nhân duyên đã được sắp đặt nhé ❤️

3. NẾU MÌNH CHẾT

Ai cũng sợ chết. Mình cũng vậy. Nhưng mình đã chuẩn bị cho cái chết từ rất lâu rồi.
Nếu bạn đọc đến đây thì xin đừng bật cười vì mình mới chỉ có hai mấy tuổi, với nhiều anh chị thì tuổi đời mình còn kém nhiều lắm, mà đã nói như thế.

Mỗi ngày mình thức dậy, trân trọng cuộc sống và gia đình, làm những điều mình muốn, trồng cây đọc sách, hít thở không khí căng tràn lồng ngực, làm việc và viết lách một chút.

Mình thích ai thì sẽ nhắn tin bày tỏ, không thích gặp gỡ thì từ chối, mình không ép bản thân, cũng không tự dối lòng. Người thích kẻ ghét thì cũng mặc kệ.

Sau này mình chết, mình cũng mong ước như bà nội mình để dành một số tiền nho nhỏ để THIÊU. Xong nhờ ai đó chôn mình xuống một gốc cây xanh và đặt tên cho nó. Không thì hãy thả trôi mình xuống dòng nước mát trong lành, đem vào rừng vào núi với mẹ thiên nhiên đều được.

Mình cũng từ chối làm đám ma cỗ bàn giết hại kéo theo những sinh linh vô tội, cũng không mong muốn làm giỗ chạp thắp hương rồi đốt vàng mã cho mình, hay những thủ tục khiến những người thương mình phải câu nệ mỏi mệt. Vào ngày đó hãy cho mình một đoá hoa xinh.

Mình muốn thấy những người mình thương yêu cười vì mình đã sống một cuộc đời trọn vẹn, hoàn mỹ trải nghiệm hết hỷ nộ ái ố rồi.

Sau này mình chết đi, mình cũng không muốn ai nhớ về mình chỉ cần biết rằng một kẻ vô danh bình thường đã sống một cuộc đời trọn vẹn yêu thương ❤️

Chúng ta đến với thế giới tay trắng, ra đi cũng chẳng mang theo được gì vì tình yêu thương và ký ức đẹp đẽ ấy đã ở trong những trái tim người ở lại.

Tác giả: Hạ Mer

Bình luận