Cách đối diện với người mình ghét

Hồi trước đi học mình thuộc dạng luôn muốn làm hài lòng người khác, ai cũng muốn chơi nên có rất ít người chơi thân kiểu như cái gì cũng có thể chia sẻ được. Bạn thân nhưng tôi ít chia sẻ về mình lắm, chỉ có ai thực sự tin tưởng thì tôi mới mở lòng . Hồi cấp 3 tôi còn cảm thấy bị lạc lõng trong đám bạn thân đó, họ thường xuyên đem tôi ra làm trò cười nhiều lúc tôi cáu đến phát khóc.

Chúng tôi cũng không có chuyến đi chơi trong suốt 3 năm đấy chỉ là giúp đỡ nhau trong học tập. Khi lên đại học tôi vẫn vậy chả thay đổi lắm. Những bạn không tiếp xúc nhiều cũng chỉ là ít nói chuyện thôi chứ không phải ghét nhau ra mặt. Nhóm tôi có 5 người lúc đầu cũng không thân lắm nhưng chúng tôi luôn có những chuyến đi chơi cùng nhau và từ đó cũng hiểu nhau hơn. Đứa nào cũng có câu chuyện của riêng mình , rồi những khó khăn kể hết với nhau để có những cách giải quyết.

Bạn Đang Xem: Cách đối diện với người mình ghét

Xem Thêm : Xe đẩy mamago friendly C05

Lúc đầu thì tôi cũng không ghét ai trong lớp nghe các bạn nêu ra những đứa trong black list tôi mới bắt đầu để ý tới. Các bạn đấy là người sôi nổi, năng động còn bọn tôi thì ngược lại. Rồi nhiều lúc các bạn ý có cũng câu nói mà chúng tôi cảm thấy khó chịu. Khi mà họ phát biểu thì chúng tôi cũng chỉ bàn tán chứ cũng không cãi cọ gì. Bây giờ khi gặp những người mà tôi ghét, hoặc không cùng quan điểm tôi sẽ tránh không đôi co cho mất thời gian. Tôi sẽ im lặng cho họ tự cảm thấy chán nản và rời đi.

Dạo này dịch bệnh có một người đồng nghiệp với mẹ ngày nào cũng ra nhà tôi rồi nói những cái mà bác ý bất đồng. Cái tôi không thích nhất là bác nói rất to làm cho người khác thấy khó chịu. Mẹ tôi là người không muốn mất lòng người khác rồi nghe, bàn tán về cách chống dịch của chính quyền thôn. Mặc dù làng tôi trong vùng xanh, chính quyền không cho buôn bán kinh doanh nhưng bác vẫn tự ý mang hàng hoá vào thế mà cứ ngồi nói xấu họ. Bản thân đã không chấp hành tốt rồi còn thế nữa nếu giỏi thì ra mà làm.

Xem Thêm : Máy cưa xương là gì?

Anh trai tôi cũng tham gia trực chốt có nhiều người họ hàng nhờ đi lấy đồ hộ rồi nếu anh tôi bị bắt thì sao. Nhờ một lần được thì sẽ có lần hai lần ba, rồi nếu làm được thì họ cảm ơn, nếu mà không được xem sẽ buông lời cay đắng. Ai cũng chỉ biết lợi cho mình. Còn một điều nữa là bác ý lấy cuộc sống nhà bác là chuẩn mực là thước đo để đánh giá cuộc sống của người khác.

Ra nhà tôi mà cứ bắt mẹ tôi phải làm thế này thế kia mới đúng. Bác chỉ có thể góp ý chứ không thể bắt người khác làm theo ý của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng không ai giống ai đừng làm phiền. Rồi bác ý cho rằng những quan điểm của mình là đúng mọi người ngồi nghe mà không ai buồn nói gì thế là ngồi một lúc chán quá.

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Trong cách cư xử với hàng xóm bác thường xuyên soi mói chửi bới để rồi không ai dám chơi với. Bạn không thể sống một mình cô độc trên thế giới này được nên cần phải giao lưu, kết bạn với mọi người xung quanh. Bạn không cần thiết phải làm hài lòng tất cả mọi người, sẽ thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình, những người ghét thì thẳng tay bỏ qua không cần níu giữ cuối cùng họ cũng chẳng thể làm bạn lâu dài được.

Tác giả: Bình Bình

Bình luận