Bố mẹ giận khi tôi góp ý chuyện đầu tư

Tôi là nữ, 32 tuổi, định cư ở Mỹ, đã với chồng, là luật sư về thuế cho 1 công ty tham vấn lớn, tía má đẻ ở cùng tôi.

Tôi buộc phải khiến cho rộng rãi giờ và vận dụng đầu óc liên tục, những ngày cuối tuần cần ngơi nghỉ và giải trí. Bố mẹ đã về hưu buộc phải sớm khuya nghiên cứu cổ phiếu và cách khiến ăn thêm. Nhà riêng của ông bà đang cho thuê, ngoài ra có thêm một văn phòng cho công ty nhỏ thuê trong 5 năm. Tôi và chồng cũng với tài sản riêng nên không cần ông bà chuyển nhượng gì. Vì thuế là chuyên ngành nên tôi đã cáng đáng toàn bộ việc khai báo thuế.

Từ ngày nghỉ hưu đến giờ, ông bà lên mạng xã hội giao tế với đa dạng người. Những người bạn và họ hàng đưa ra vài chiến lược thuế rồi bí quyết làm cho ăn cực kỳ bùi tai. Cuối tuần nào tôi cũng nghe ông bà đề cập người này khiến cách gì mà được miễn thuế, người kia khiến ăn lời được gấp đôi trong thời gian ngắn. Điều tôi đau đầu là ông bà cứ giục tôi nghiên cứu cách thức của họ. Bố mẹ tất nhiên biết tôi chuyên tham vấn các chuyện này với khách hàng, thế mà 1 mực so sánh cách thức của gia đình mình với người khác. Cuối tuần tôi chỉ sở hữu hai ngày nghỉ để quây quần bên gia đình, giờ lại bắt buộc tốn sức nghiên cứu những lời đồn không căn cứ. Mỗi lần tôi chứng minh lời đồn không đúng sự thực thì ông bà chỉ ậm ừ, tuần sau lại tậu góc cạnh khác để nói. Tôi giải thích rằng cha mẹ to tuổi rồi, sao buộc phải sắm cách kiếm thêm nguồn thu nhập trong lúc đã sở hữu tài sản đủ sống? Những bí quyết khiến ăn mà người ta mách nước thật ra cực kỳ phức tạp, bắt buộc tốn kém giá tiền và thời gian nộp giấy tờ vô cùng nhiều.

Xem Thêm : Đào Tạo SEO Nguyễn Toàn

Tháng trước tôi đề nghị ông bà hứa hẹn một chuyên gia tài chính để được hiểu biết thêm về các chuyện khiến ăn này. Tôi làm cho vậy để ông bà không khiến phiền trong cuối tuần nữa. Thế mà ông bà lại chê chuyên gia không hiểu chuyện, rồi nói tiền chi cho người ấy quá cao. Tôi ức chế buộc phải nhắc các lời nặng nhẹ rằng tại sao ba má to tuổi mà còn tham lam, đổ lỗi do tía má hay vẽ ra những chuyện vô căn cứ, các việc buôn bán giả mạo hiểm sở hữu thể làm cho gánh nặng cho con mẫu sau này. Vậy là bố mẹ giận, không đề cập chuyện với tôi nữa. Tôi đã xuống nước, từ từ giảng nghĩa lại mà tình hình vẫn căng thẳng. Dạo này chồng tôi lưu ý ông bà kể chuyện trên mạng xã hội rộng rãi hơn, còn nghe nhắc lập tài khoản gì đó.

Tôi thật sự bất lực, ko hiểu nổi những đấng sinh thành định khiến gì. Kinh tế tôi vững phải không lo nhưng sợ bố mẹ lại stress giả dụ bị ai lợi dụng hoặc marketing thất bại. Xin cho tôi lời khuyên.

Bình luận