27 tuổi vẫn chưa được tự quyết cuộc đời mình

Tôi là cô gái sống ở tỉnh giấc nhỏ, còn phụ thuộc gia đình, chưa đi làm, đang học.

Tôi học y học tại 1 thành thị lớn, sau thấp nghiệp học lên thạc sĩ mà không lựa tìm đi làm cho nên không mang đa dạng kinh nghiệm trong cuộc sống. Tôi sống nội tâm, không với rộng rãi bạn bè, dù học y mất rộng rãi thời kì nhưng vẫn thỉnh thoảng học đàn, đọc thêm sách về cuộc sống, học trồng cây. Gia đình tôi thuộc dạng đủ ăn, đủ mặc, ba mẹ đều nghỉ hưu.

Bạn Đang Xem: 27 tuổi vẫn chưa được tự quyết cuộc đời mình

Xem Thêm : Bảng màu son Gucci

Chị gái tôi sống độc thân, tự lập vô cùng tốt. Mẹ chăm lo cho gia đình nhiều, sống tiết kiệm, giản dị, khởi đầu đi theo phật và ăn chay trường được vài năm gần đây (gia đình tôi trước đây không sở hữu đạo). Mẹ bị bệnh kinh niên nhưng uống thuốc và lề thói sinh hoạt phải chăng cần vẫn khỏe mạnh, hoạt động bình thường, đôi khi khiến đồ ăn để bán.

Tôi cảm thấy biết ơn vì mang gia đình trọn vẹn, cha mẹ và chị đều khỏe mạnh, bản thân cũng được ăn học đàng hoàng. Tuy vậy, như bao gia đình khác, nhà tôi cũng với mâu thuẫn xảy ra giữa bố mẹ, giữa má và con mẫu do khác quan điểm. Theo cảm nhận của tôi, má muốn kiểm soát ba và chị tôi. Mẹ luôn cho là mình đúng, muốn mọi người trong nhà cần theo ý dù ai cũng cho điều đấy là vô lý (tôi không nhân thể đề cập ở đây), mẹ nghĩ không ai có thể hiểu mình.

Xem Thêm : 6 phần mềm nghe nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nay 2022

Một năm nay, tôi yêu một anh kề tỉnh, cách nhà tôi khoảng 50 km. Anh là mối ngọn nguồn của tôi và hai đứa yêu xa vì tôi học trong thành phố. Anh chân thành, chịu thương chịu khó vào thành thị thăm tôi mỗi tháng từ khi quen, hợp sở hữu tôi đa dạng mặt. Tôi và anh về nhà nhau chơi và giới thiệu với hai bên gia đình. Do dịch Covid cần tôi thấp nghiệp trễ, sở hữu lẽ cần đến cuối năm nay, rồi có ý định sau khi rẻ nghiệp sẽ xin việc ở tỉnh anh làm, tôi thích ko khí ở ấy và sẽ được gần anh. Chúng tôi sẽ sở hữu đa dạng thời kì chọn hiểu nhau kỹ hơn, xem sở hữu ưa thích để tiến đến hôn nhân không. Gia đình anh cũng cách chỗ anh khiến cho sắp 50 km, tức là chỗ anh làm cho ở giữa và phương pháp đều nhà tôi mang nhà anh (hai nhà ngược hướng).

Tôi mới xa xăm ý định trên đã bị mẹ gạt ngay, nhắc anh sẽ bắt buộc ở rể, cộng lắm chỉ cho tôi ở trong thức giấc này, đàn ông với thể đi làm cho xa. Mẹ luôn muốn chúng tôi bắt buộc ở sắp để ba mẹ và con cái sở hữu thể giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Nói thêm là chị tôi mang nhà riêng sắp nhà cha mẹ, chị cũng đấu tranh có mẹ phổ biến mới được ra không tính ở riêng. Tôi xác định ko ở cùng ba mẹ vì ý kiến sống khác biệt, chỉ ở sắp để sau này tiện thể coi sóc lúc ba mẹ già yếu; má lại khá gay gắt trong chuyện này. Tôi giảng giải nhiều, đưa ra quan điểm nhưng mẹ đều ko đồng tình, càng đề cập càng khiến hai mẹ con bào chữa vã và mẹ lại khóc.

Có lần mẹ tuyên bố: “Con bắt buộc nghe lời mẹ, con không nghe lời má là con hư”. Nhiều lần mẹ tự quyết định về chuyện của tôi mà không hỏi tôi muốn gì, nghĩ gì. Tôi thấy mình ko được tôn trọng, bị áp đặt cần nghĩ suy nhiều. Tôi thật nhu nhược, 27 tuổi mà không tự quyết định được cuộc đời mình. Cám ơn những độc fake đã đọc và cho lời khuyên.

Bình luận