Bài khấn về phòng trọ mới và lễ vật đầy đủ nhất

Mẫu Văn khấn về phòng trọ mới – Nhiều người mang suy nghĩ rằng phòng trọ nay thuê mai chuyển nên mắc mớ gì phải làm lễ cúng chi cho cầu kỳ. Nhưng điều đấy là 1 sai trái bởi việc cúng phòng trọ mới thuê mang vô cùng nhiều ý nghĩa trong tâm linh. Tuy nhiên, trong bài viết thuộc chuyên mục tử vi, Toancr.com sẽ lý giải cho bạn đọc hiểu rõ hơn vì sao khi chuyển phòng trọ mới lại cúng kinh cho lành.

Ý nghĩa phong tục cúng phòng trọ mới thuê

“Văn khấn về phòng trọ mới”Tục cúng phòng trọ mới thuê với căn nguyên từ quan niệm. Cúng nhập trạch về nhà mới của tổ tiên ta từ xưa truyền lại. Theo phong tục thì việc cúng nhập trạch lúc về nhà mới là cực kỳ quan trọng.

Ý nghĩa thực tại

Vì nó đánh dấu một bước khởi đầu mới, 1 bước ngoặt trong cuộc sống của một con người, một gia đình. Bởi lúc đó căn nhà sẽ không chỉ mang ý nghĩa che mưa, chắn gió. Mà còn là tổ ấm giúp chúng ta sống các ngày tháng bình an, hạnh phúc.

Ý nghĩa về tâm linh

Việc cúng phòng trọ mới thuê với 1 ý nghĩa vô cùng quan yếu mà chúng ta ko thể coi nhẹ. Đây ko buộc phải là 1 lễ cúng đơn giản mà nó sở hữu tầm quan yếu vô cùng lớn. Trong linh tính khi thay mặt cho chủ nhân của phòng trọ mới đến thuê ở báo cáo mang thần Thổ địa cũng các vị thần linh đang ngụ cư tại khu vực đấy về sự có mặt của mình. Việc báo cáo này vừa sở hữu ý nghĩa ra mắt có các chư vị thần linh. Lại vừa gửi gắm mong muốn của người đến thuê trọ là mong các vị thần linh. Sẽ phù trợ cho họ lúc sống tại đây được khỏe mạnh, bình an, yên ổn.

Dù bạn là sinh viên đi thuê phòng trọ ở chung với bạn bè. Hoặc là sống đơn thân hay là vợ chồng mới cưới. Gia đình sở hữu con nhỏ thì lúc tới phòng trọ mới thuê để sống. Kể cả trong thời kì ngắn thì cũng buộc phải khiến lễ cúng. So mang lễ cúng nhập trạch về nhà mới thì lễ cúng phòng trọ mới thuê đơn thuần hơn cực kỳ nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp cho bạn sở hữu được sự an bình về tâm linh. Cũng như cầu mong khi sống tại đây mọi điều rủi ro. Sẽ được tiêu trừ và may mắn sẽ đến có bạn.{{Văn khấn về phòng trọ mới}}

Danh sách lễ vật cúng phòng trọ mới thuê

Nếu như lễ vật bạn nên phải chuẩn bị lúc về nhà mới tương đối đa dạng và khá cầu kỳ thì danh sách các lễ phẩm trong mâm cúng phòng trọ mới thuê lại đơn giản mang những món.

Lễ phẩm mâm cúng nhà trọ mới thuê như sau:

 • Hương
 • Nến
 • Đĩa bánh kẹo
 • Đĩa trái cây (nếu sở hữu được 5 chiếc trái cây khác nhau thì phải chăng ko thì với thể mua 3 loại)
 • Lọ hoa tươi
 • 1 đĩa giết thịt lợn quay hoặc một con gà trống luộc
 • 1 đĩa xôi hoặc một bát chè
 • Trà
 • Trầu cau
 • Tiền vàng mã (có thể tìm thêm cả quần áo, mâm hài, mũ cho những quan)
 • 3 hũ nhỏ, mỗi hũ đựng gạo, nước và muối. 3 hũ này mang ý nghĩa tượng trưng cho việc duy trì sự sống cũng như cho sự phong túc và sinh sôi, vững mạnh trong cuộc sống của mỗi con người theo quan niệm của phong thủy
 • 1 cái bếp gas mini: Chiếc bếp này mang ý nghĩa biểu trưng cho lửa để biểu lộ mong muốn phòng trọ sẽ luôn được ấm cúng. Đồng thời, lửa còn có ý nghĩa xoá sổ đi những điều ko may mắn đang vương ở trên người.
 • 1 cái ấm đun nước: Theo phong tục từ xưa được truyền lại thì khi chuyển tới nhà mới. Hay ở đây là phòng trọ mới thuê thì bạn buộc phải nên chuẩn bị sẵn một mẫu ấm đun nước (tùy kích cỡ, dung tích) và sau khi đem vào phòng trọ sẽ đổ đầy nước. Rồi đặt lên bếp để đun sôi có lửa thật to. Sau khi nước đã sôi thì cho nhỏ lửa lại và đun sôi thêm một khi nữa. Đây được ví là một bí quyết thức khiến cho phép. Để xua đuổi đi tất cả tà khí bám trong nhà cũng như có tới luồng sinh khí mới. Và sự thuận tiện hơn cho cuộc sống của chủ nhân phòng trọ trong những ngày sau này.

Bài cúng văn khấn về phòng trọ mới thuê

Dưới đây là nội dung yếu tố của bài cúng văn khấn nhà mới thuê đang vô cùng đa dạng bây giờ dành cho bạn tham khảo:

Nội dung bài cúng văn khấn về phòng trọ mới thuê như sau:

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần. 

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. 

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. 

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !  (3 lạy)”

Cách cúng phòng trọ mới thuê chi tiết nhất

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn các việc liên quan đến cúng phòng trọ mới thuê thì dưới đây sẽ là chi tiết về cách cúng:

Bước 1: Xem ngày giờ

Đây là bước thứ 1 và cũng là bước rất quan yếu để lúc về phòng trọ mới thuê bạn chọn đúng ngày đẹp, giờ đẹp. Trong linh tính thì thì giờ đẹp sẽ giúp chúng ta sở hữu được sự thuận buồm xuôi gió và sở hữu đến sự hanh hao thông tốt hơn, còn nếu tiến hành vào giờ xấu thì sẽ gặp đa dạng khó khăn, trắc trở. Vì thế mà bạn nên giở lịch vạn sự ra để xem thời giờ cụ thể hoặc giả dụ chu đáo hơn với thể nhờ thầy cúng, thầy phong thủy hay các người mang kinh nghiệm xem cho để tìm được thời giờ đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh có mình.

Bước 2: Sắm sửa, bày biện lễ vật

Do lễ phẩm cúng phòng trọ ko cầu kỳ như về nhà mới cần bạn chỉ cần bỏ chút thời kì ra là đã tậu được đầy đủ. Tuy nhiên, bạn buộc phải để ý là tìm những lễ vật có hình thức đẹp mắt, chất lượng thấp mới miêu tả được lòng thành của mình sở hữu các vị thần linh.

Bước 3: Đọc bài văn khấn về phòng trọ mới

Khi đã có toàn bộ các lễ phẩm thì bạn tiến hành bày vẽ sao cho gọn gàng, hài hòa rồi đúng đến giờ đẹp thì thắp hương, vái lạy 3 vái và đọc to bài văn khấn theo mẫu. Chú ý đọc bài văn khấn to, rõ ràng và cần cần ăn mặc chỉnh tề.

Bước 4: Tiến hành việc đun nước pha trà

Việc đun nước lúc về phòng trọ mới sau đó sử dụng nước mới đun. Để pha trà dâng lên những vị thần linh là điều quan yếu trình bày tấm lòng thành của bạn.

Bước 5: Hóa vàng, thụ lộc

Sau lúc đã hoàn tất xong những bước trên thì bạn chờ cho tới khi hương cháy hết. Thì thực hiện việc đem vàng mã đi hóa và hạ lộc xuống cho đa số người thụ lộc.

Xem thêm: Văn khấn giải hạn tam tai

Trên đây là tổng hợp các điều quan yếu mà bạn buộc phải nên biết về việc cúng phòng trọ mới thuê. Mong bài văn khấn về phòng trọ mới sẽ là những điều này sẽ giúp ích cho bạn mỗi lúc chuyển sang phòng trọ mới. Để mang được sự bình an và may mắn.

Tag: Cách cúng khi về phòng trọ mới, Cúng phòng trọ mới đơn giản, Văn khấn về nhà mới thuê, Thắp nhang ở phòng trọ, Văn khấn vào phòng mới, Cần làm gì khi đến phòng trọ mới, Bài cúng rằm ở phòng trọ, Tâm linh khi ở trọ

Mọi người đang xem